วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้ตลาดนัดตะกั่วป่า ร้านวอด 80 ล็อก คาดวางเพลิง-ไฟลัดวงจร

ไฟไหม้ตลาดนัดตะกั่วป่า ร้านวอด 80 ล็อก คาดวางเพลิง-ไฟลัดวงจร

  • Share:

ไฟไหม้ตลาดนัดบางเนียง ย่านแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก จ.พังงา ผลาญร้านขายของ 80 ล็อก มูลค่ากว่า 8 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำสกัดนานกว่า 1 ชม. คาด 2 ปม ลอบวางเพลิง-ไฟลัดวงจร

เมื่อเวลา 02.15 น. วันที่ 12 ส.ค. 59 พ.ต.ท.ประกอบ บุญขวัญ รอง ผกก.สส.สภ.เขาหลัก จ.พังงา ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ตลาดนัดบางเนียง หมู่ 5 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลคึกคัก และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเขาหลัก นำรถดับเพลิง 2 คัน ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่โหมอย่างรุนแรง ซึ่งโครงสร้างร้านค้าทำจากไม้ และหลังคามุงด้วยหญ้าคาจึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับมีลมกระโชกแรง โดยพบว่าร้านค้าที่ถูกไฟไหม้เป็นร้านขายเสื้อผ้า ของเล่นเด็ก สินค้าที่ระลึกต่างๆ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ต้องทำงานอย่างยากลำบากเนื่องจากขณะเกิดเพลิงไหม้ ไฟฟ้าเกิดระเบิดเป็นระยะๆ อีกทั้งเจ้าของร้านค้าต่างพยายามเร่งขนข้าวของออกมาอย่างเร่งด่วน ใช้เวลาในการสกัดกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนความเสียหายอยู่ที่ประมาณ 8 ล้านบาท มีร้านค้าได้รับความเสียหายจำนวน 80 ล็อก

จากการตรวจสอบเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหลัก สันนิษฐานไว้ 2 ประเด็นคือ ไฟฟ้าลัดวงจรและลอบวางเพลิง พร้อมลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และจะนำผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนเพิ่มเติมสาเหตุต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้