วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อนอกตีข่าว บึม 2 จุดที่หัวหิน ชี้ซุกระเบิดในกระถาง ดับ 1

สื่อต่างประเทศรายงานข่าวเหตุระเบิด 2 จุดที่ อ.หัวหิน เมื่อคืนวันพฤหัสบดี โดยระบุว่าระเบิดถูกซ่อนในกระถางต้นไม้ และทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีกจำนวนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนัก รายงานข่าวเหตุระเบิด 2 จุดที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ อันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของไทย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิง 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 19 คน โดยเป็นชาวต่างชาติ 5 คน แต่ยังไม่มีการเปิดเผยสัญชาติของคนเหล่านี้

ตามรายงานของสำนักข่าว บีบีซี อ้างการเปิดเผย ระเบิดทั้งสองลูกถูกซุกซ่อนอยู่ในกระถางต้นไม้ และอยู่ห่างกันราว 50 ม. ถูกจุดโดยโทรศัพท์มือถือในระยะเวลาห่างกันประมาณครึ่งชั่วโมง ขณะที่สื่อท้องถิ่นของไทยระบุว่า หญิงที่เสียชีวิต เป็นแม่ค้าซึ่งกำลังเปิดแผงขายอาหารใกล้จุดที่เกิดระเบิด

ด้านนายมาร์ค เกนส์ฟอร์ด ชาวสหราชอาณาจักร บอกกับบีบีซีว่า เขาอยู่ที่บาร์แห่งหนึ่งใกล้จุดที่เกิดระเบิด "ผมได้ยินเสียงผู้คนตะโกนว่า 'ระเบิด! ระเบิด!' แต่ผมไม่ได้ยินเสียงระเบิด ผมจึงวิ่งออกไปเพื่อดูว่าผมจะสามารถช่วยอะไรได้บ้าง ผมเห็นผู้บาดเจ็บ 8-10 คนนอนอยู่บนพื้น ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุไวมากๆ"

ขณะที่นายเอ็ดวิน วีค ผู้อาศัยในประเทศไทยมานานเกือบ 30 ปี บอกกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า ระเบิดลูกหนึ่งเกิดขึ้นใกล้ 'ลอนดอน บาร์' ไม่ห่างจากหาดหัวหิน เขายังทวีตรูปภาพกระถางต้นไม้ที่แตกเสียหายเพราะแรงระเบิด ลงบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์ด้วย

สื่อต่างประเทศรายงานข่าวเหตุระเบิด 2 จุดที่ อ.หัวหิน เมื่อคืนวันพฤหัสบดี โดยระบุว่าระเบิดถูกซ่อนในกระถางต้นไม้ และทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีกจำนวนมาก... 12 ส.ค. 2559 05:14 12 ส.ค. 2559 05:48 ไทยรัฐ