วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มะนาว' เจอแจ้ง 4 ข้อหา อยากขอโทษสาวคู่กรณี

“มะนาว” อ่วม ตร.แจ้ง 4 ข้อหา ข่มขืนใจ หมิ่นประมาท ดูหมิ่นซึ่งหน้า ทำให้อับอาย จ่อรอแจ้ง พ.ร.บ.คอมฯ เพิ่มนัดส่งศาลแพ่งเสาร์ 13 ส.ค.นี้ ด้านแฟนหนุ่มไฮโซ ตระกูลดัง ดีกรีนักเรียนนอกที่ปรึกษา บ.โฆษณา ชนวนเหตุเข้าให้การฐานะพยานแล้ว พริตตี้สาวแถลงข่าวทั้งน้ำตาขอโทษทุกฝ่ายที่ทำให้เดือดร้อน

กรณีคลิปสาวไซด์ไลน์ถูกเผยแพร่ลงสังคมออนไลน์ จนสาวในคลิปแจ้งดำเนินคดีกับ น.ส.วิราลักษณ์ สุทธิปะภา หรือมะนาว พริตตี้สาวและอดีตนางแบบ แม็กซิม คนถ่ายคลิป ถูกสังคมโซเชียล รุมประณาม จนต้องออกมาแถลงข่าวขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้น ก่อนที่จะเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 ส.ค. พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. รรท.ผบก.น.1 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.1 รรท.ผกก.สน.ห้วยขวาง พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. รรท.ผกก.สส.บก.น.1 พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เข้าประชุมที่ สน.ห้วยขวาง

พล.ต.ต.สมพงษ์เปิดเผยว่า ทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ น.ส.เอ ผู้เสียหายได้ให้การว่าวันเกิดเหตุเดินทางไปห้องจะไปหาเพื่อนของเพื่อน ซึ่ง น.ส.เอ และผู้ชายคนดังกล่าวเจอกันแล้วก็น่าจะถูกใจกัน นำไปสู่การมีเพศสัมพันธ์ จนกระทั่ง น.ส.วิราลักษณ์เข้ามาเห็นเหตุการณ์พอดี วันนี้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาต่อ น.ส.วิราลักษณ์ หรือมะนาว ในข้อหาข่มขืนใจให้กระทำตาม และหมิ่น ประมาท ส่วนความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 ให้ พ.ต.อ.นพศิลป์ รอง ผบก.สส.บช.น.มาร่วมตรวจสอบความผิด หากพบว่ามีความผิดจะแจ้งข้อหาเพิ่มทันที การที่ น.ส.วิราลักษณ์ระบุว่า นำคลิปดังกล่าวส่งต่อให้เพื่อนสนิทดูเท่านั้น ถือว่าเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์อยู่แล้ว ส่วนโทรศัพท์ที่ใช้บันทึกคลิปที่อ้างว่าหล่นหายขณะเดินที่ตลาดนัด ต้องสอบปากคำให้ชัดเจน

ต่อมาเวลา 13.45 น. น.ส.วิราลักษณ์ สุทธิปะภา หรือมะนาว เดินทางมาพร้อม น.ส.เนตินาฎ ยวงสะอาด ทนายความจากมูลนิธิส่งเสริมความเสมอภาคทางสังคม น.ส.วิราลักษณ์ยกมือไหว้สื่อมวลชน ก่อนที่ตำรวจจะนำตัวเข้าไปสอบปากคำในห้องประชุม มะนาวกล่าวว่า ตนมารับทราบข้อกล่าวหา ยอมรับกับความผิดที่ตนทำลงไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่คิดว่าเรื่องราวจะบานปลายถึงขนาดนี้

“มะนาวอยากขอโทษตองและครอบครัวของ น.ส.เอ ผู้เสียหาย และทุกคนๆที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ทำลงไป อยากให้เป็นกรณีตัวอย่าง ให้ทุกคนเห็นว่าสื่อโซเชียลรุนแรงมาก และการกระทำโดยไม่คิดส่งผลร้ายรุนแรงกับตัวเรามาก ตอนนี้ตนรู้สึกแย่ และเครียดมาก เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นมีผลกระทบกับตัวเอง กับงานทุกด้าน จนไม่มีที่ยืนในสังคม แต่ก็ต้องยอมรับผลในสิ่งที่ทำลงไป” มะนาวกล่าว

พริตตี้สาวกล่าวต่ออีกว่า หลังเกิดเรื่องตนพยายามโทรศัพท์หา น.ส.เอ สาวในคลิปเพื่อจะขอโทษ และพูดคุยไกล่เกลี่ย แต่ น.ส.เอไม่รับสาย เข้าใจว่าคงยังไม่พร้อม ตนยืนยันว่าอยากจะขอโทษกับสิ่งที่ทำไป ด้วยอารมณ์โกรธที่ไม่ได้ยั้งคิด อยากขอความเห็นใจ หากเป็นใครเจอ อาจจะระงับอารมณ์ไม่อยู่ ขอโทษที่ทำให้ น.ส.เอเดือดร้อน และเสื่อมเสีย ส่วนเรื่องของตองแฟนมะนาว ตั้งแต่เกิดเรื่องก็ไม่ค่อยได้เจอกัน เพิ่งจะได้พูดคุยกันเมื่อวานนี้หลังแถลงข่าว แฟนมะนาวเองยอมรับผิดว่าเป็นต้นเหตุของเรื่องฉาวนี้ ตองยังเล่าเรื่องราวในคืนเกิดเหตุให้ฟังทั้งหมด แต่ตนยังไม่พร้อมพูดถึงรายละเอียด “อยากฝากให้ทุกคนคิดและไตร่ตรองให้ดีๆ ก่อนจะส่งภาพหรือส่งต่อข้อมูลอะไรนั้น ให้คิดให้ดีๆ ให้ระวัง เพราะหากเกิดอะไรขึ้น จะมีแต่ผลเสียตามมา”พริตตี้สาวกล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือพร้อมยกมือไหว้ขอโทษ

ด้าน พ.ต.อ.นครินทร์ รรท.ผกก.สน.ห้วยขวาง เปิดเผยถึงขั้นตอนการดำเนินคดีว่า พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหากับ น.ส.วิราลักษณ์ ใน 4 ข้อกล่าวหา ข่มขืนใจหรือบังคับขืนใจให้กระทำการณ์ตามหมิ่นประมาท ดูหมิ่นซึ่งหน้า และกระทำการณ์ให้ได้รับความอับอาย หลัง น.ส.วิราลักษณ์รับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ทำการลงบันทึกประจำวันไว้ก่อนที่จะนัด น.ส.วิราลักษณ์ ให้ไปพบพนักงานสอบสวนที่ศาลแขวงพระนครเหนือ ในวันเสาร์ที่ 13 ส.ค. เวลา 09.00 น. สามารถยื่นหลักทรัพย์เพื่อขอประกันตัวในชั้นศาลได้

วันเดียวกัน นายตนุทัฬห หรือตอง เตลาน แฟนหนุ่มของ น.ส.วิราลักษณ์ ต้นเหตุคลิปฉาว ได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ฐานะพยานในคดี เสร็จสิ้นแล้วรีบเดินทางกลับทันทีไม่ยอมให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน ทั้งนี้มีรายงานว่า สำหรับนายตนุทัฬห เตลาน อายุ 35 ปี แฟนหนุ่มของมะนาวนั้น เป็นหนุ่มไฮโซ นักเรียนนอก ที่ปรึกษาด้านการโฆษณาบริษัทชื่อดังอีกด้วย อีกทั้งเป็นลูกนางวารุณี แสงศิรินาวิน อดีตนางสาวไทยคนที่ 19

ต่อมาเมื่อเวลา 19.40 น. ที่สถานีโทรทัศน์อมรินทร์ทีวี ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กทม. น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 24 ปี เดินทางไปสัมภาษณ์รายการต่างคนต่างคิด หลัง น.ส.วิราลักษณ์ สุทธิปะภา หรือมะนาว อายุ 24 ปี อดีตนางแบบนิตยสารแม็กซิม ถ่ายคลิปวีดิโอในสภาพที่น่าอับอายจนมีการแชร์ในโลกออนไลน์เข้ารับทราบข้อกล่าวหา

น.ส.เอเปิดใจในคืนเกิดเหตุว่า รู้จักกับผู้ชายในคลิปผ่านพี่ที่รู้จักได้แค่วันเดียว ฝ่ายชายทักไลน์ชวนให้ไปที่ห้อง วันนั้นตนดื่มกินมาบ้าง แต่ไม่ได้ไปกับผู้ชาย หรือกลัวด่านเป่าแอลกอฮอล์ตามที่ฝ่ายชายเคยให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อ พอชวนมาตนก็ไป โดยไม่รู้ว่าฝ่ายชายเป็นแฟนหนุ่มของ น.ส.วิราลักษณ์ ที่ไปเพราะเรื่องชู้สาว พอไปถึงในห้องก็พบฝ่ายชายกับเพื่อนเขาเป็นชาย 1 คน และหญิงอีก 1 คน นั่งคุยกันเรื่องกระเป๋า จนประมาณ เวลา 01.00 น. เพื่อนเขาก็เดินทางกลับ พออยู่กันสองต่อสอง ตนก็รู้แล้วว่าจะเป็นอย่างไรต่อ ซึ่งเป็นเรื่องปกติของวัยรุ่น กระทั่ง น.ส.วิราลักษณ์เคาะประตูห้อง ฝ่ายชายแสดงอาการตกใจ ตนก็ตกใจมาก จึงรีบวิ่งเข้าไปในห้องนอนด้วยสภาพเปลือยเปล่า แล้วนำผ้าห่มมาห่อตัวไว้ พอ น.ส.วิราลักษณ์เข้ามาในห้องเห็นเสื้อผ้าของตน จึงคุยกับฝ่ายชายแล้วก็มาเรียกตนให้ออกจากห้องนอน

น.ส.เอกล่าวว่า วินาทีนั้นกลัวมาก คิดว่าทำไมซวยขนาดนี้ เคยเห็นแต่ในละครไม่คิดมาเจอในชีวิตจริง ในขณะที่อีกฝ่ายเรียกออกไป ตนก็เปลือยอยู่จะออกได้อย่างไร หากใส่เสื้อผ้าคงออกแล้ว แถมกลัวถูกทำร้ายร่างกายด้วย กระทั่งสุดท้ายออกจากห้อง น.ส.วิราลักษณ์ก็ยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิป ตนก็ตกใจแต่ทำอะไรไม่ได้ พยายามไม่ให้เห็นหน้า และวิงวอนขอร้องไม่ให้อีกฝ่ายทำร่างกาย ปากก็พูดขอโทษด้วย แต่อีกฝ่ายบังคับออกจากห้อง ตนต้องตะโกนขอเสื้อผ้ากับสิ่งของทีละชิ้น ทั้งนี้ ขณะเกิดเหตุ น.ส.วิราลักษณ์ไม่มีอาวุธปืนในมือตามที่มีกระแสข่าว แต่สิ่งที่เกิดขึ้นเหมือนตนเป็นที่ระบายอารมณ์ของอีกฝ่าย ยอมรับว่าผิดแต่ไม่คิดว่าจะใจร้ายกันถึงขนาดนี้ ทั้งที่ตอนอยู่ในห้อง ฝ่ายชายพิศวาสตนอย่างดี ยืนยันว่าตนไม่ได้เป็นไซด์ไลน์ อีกทั้งมีคติถ้ารู้ผู้ชายมีแฟนแล้วจะไม่ทำแบบนี้เด็ดขาด

น.ส.เอกล่าวต่ออีกว่า หลังเกิดเหตุตนก็เล่าให้เพื่อนฟังรู้สึกเหมือนมีบาดแผลนอนไม่เคยหลับ พยายามทำใจตลอด พี่ที่รู้จักกันบอกให้ไปแจ้งความ ตนคิดในแง่ดีอยู่เฉยๆ อีกฝ่ายอาจไม่ปล่อยคลิป แต่รู้สึกเป็นห่วงแม่มากที่สุด ไม่อยากให้แม่เสียใจ หลังเกิดเรื่องตนพยายามปกปิดไม่ให้แม่รู้ จนแม่เห็นคลิปแล้วบอกจำตนได้ ก่อนบอกว่าให้ไปทวงศักดิ์ศรีคืน คนที่รู้จักตนก็บอกอยู่เฉยๆก็ไม่ได้อะไร ตัดสินใจเข้าแจ้งความ ทั้งที่หลังเกิดเรื่องเคยจะฆ่าตัวตาย ไปนั่งห้อยขาบนตึกสูง 8 ชั้น และพิมพ์ข้อความหาแม่แล้ว แต่มีพี่ที่เคยขอคำปรึกษามาคว้าตัวไว้ได้ทัน ขณะแจ้งความ ทาง น.ส.วิราลักษณ์ก็ติดต่อมา แต่ตนบอกว่าสอบสวนอยู่ ก่อนวางสายกันไป ทั้งนี้ ตนคิดว่าหลังจากนี้ อาจจะแจ้งความแฟนหนุ่มของ น.ส.วิราลักษณ์ด้วย เรื่องหมิ่นประมาท และวันนี้ น.ส.วิราลักษณ์ได้ขอโทษผ่านสื่อมวลชน และโทรศัพท์หาตนขอให้ยอมความ คิดว่าวันเกิดเหตุขอโอกาสแล้วแต่อีกฝ่ายไม่ให้ ทำชีวิตตนพัง มาวันนี้ น.ส.วิราลักษณ์ขอโอกาส ตนจะให้ อยากให้ น.ส.วิราลักษณ์ และแฟนหนุ่ม มานัดเจอกันที่ สน.ห้วยขวาง เพราะเป็นเรื่องของคน 3 คน จะขอโทษก็มาขอโทษต่อหน้าตนไม่ใช่ผ่านสื่อ เพื่อดูความจริงใจ มีอะไรก็คุยกัน ไม่ได้ตบตีแต่เป็นการใช้เหตุผล ส่วนเรื่องมือถือหายนั้นเป็นปัญหาของอีกฝ่าย

“มะนาว” อ่วม ตร.แจ้ง 4 ข้อหา ข่มขืนใจ หมิ่นประมาท ดูหมิ่นซึ่งหน้า ทำให้อับอาย จ่อรอแจ้ง พ.ร.บ.คอมฯ เพิ่มนัดส่งศาลแพ่งเสาร์ 13 ส.ค.นี้ ด้านแฟนหนุ่มไฮโซ ตระกูลดัง ดีกรีนักเรียนนอกที่ปรึกษา บ.โฆษณา 12 ส.ค. 2559 04:24 12 ส.ค. 2559 05:12 ไทยรัฐ