วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งามไส้! โค้ชวิ่งเคนยา ถูกเฉดหัวกลับบ้าน หลังอ้างเป็นนักกีฬาไปตรวจฉี่

เกิดเรื่องฉาวในศึกริโอเกมส์อีกครั้งหลัง โค้ชวิ่งทีมชาติเคนยา ถูกส่งตัวกลับบ้านข้อหาแอบอ้างเป็นนักกีฬาไปตรวจฉี่หาสารกระตุ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ส.ค. ว่า คณะกรรมการโอลิมปิกเคนยา ประกาศส่งตัว จอห์น อันซราห์ โค้ชวิ่งของทีมกลับบ้าน ในข้อหาแอบอ้างเป็นนักกีฬาไปตรวจปัสสาวะหาสารกระตุ้น

คิป เคโน ประธานของคณะกรรมโอลิมปิกเคนยา เปิดเผยว่าโค้ชวิ่งรายนี้แอบอ้างเป็นนักกีฬา แม้กระทั่งเซ็นเอกสารในการตรวจสารกระตุ้น โดยประธานเคนยากล่าวว่า "เราไม่สามารถทนต่อพฤติกรรมเช่นนี้ได้"

อันซราห์ ถือเป็นเจ้าหน้าที่นักกีฬาคนที่สองที่ถูกส่งตัวกลับบ้านต่อจาก ไมเคิล โรติช หัวหน้าทีมกรีฑาทีมชาติ ในเรื่องเกี่ยวกับสารกระตุ้น

ไมเคิล โรติช ถูกทางคณะกรรมการโอลิมปิกเคนยาไล่ออกจากตำแหน่งหลังถูกกล่าวหาว่าเขาเตรียมที่จะเตือนโค้ชหลายคนเกี่ยวกับการใช้สารกระตุ้นพร้อมรับเงิน 10,000 ปอนด์เข้ากระเป๋า

โดย คิป เคโน กล่าวว่า คณะกรรมการโอลิมปิกเคนยาไม่ทราบว่าอันซราห์นั้นเดินทางไปบราซิลได้อย่างไร และถึงตอนนี้ก็ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่าอันซราห์นั้นแกล้งทำเป็นนักกีฬาเพื่ออะไร

อย่างไรก็ตาม จากแหล่งข่าวของนักกรีฑาเคนยาอาวุโสได้เปิดเผยว่าเขาได้คุยกับนักกีฬาซึ่งอ้างว่า อันซราห์ เดินทางมาที่นี่เป็นเพื่อต้องการกินอาหารฟรีๆ จากหมู่บ้านนักกีฬา

ซึ่งนักกรีฑาอาวุโสซึ่งเป็นแหล่งข่าวอ้างว่า "ตอนที่เจ้าหน้าที่ตรวจสารกระตุ้นมาพบกับเขา เจ้าหน้าที่เข้าใจเอาเองว่าเขาเป็นนักกีฬาและเขาก็ต่อแถวเข้าไปตรวจสารกระตุ้น

"โค้ชที่ไปตรวจสารกระตุ้นนั้นกลัวที่จะถูกเปิดโปงหรือค้นพบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจสารกระตุ้นก็ไม่ทราบว่าเขาไม่ได้เป็นนักกีฬาอย่างแท้จริง ดังนั้นเขาก็ตามน้ำและตรวจสารกระตุ้นแบบหน้าตาเฉย"

เกิดเรื่องฉาวในศึกริโอเกมส์อีกครั้งหลัง โค้ชวิ่งทีมชาติเคนยา ถูกส่งตัวกลับบ้านข้อหาแอบอ้างเป็นนักกีฬาไปตรวจฉี่หาสารกระตุ้น... 12 ส.ค. 2559 04:02 12 ส.ค. 2559 07:32 ไทยรัฐ