วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มท.ร่อนหนังสือ ให้ผู้ว่าฯประชุมวางมาตรการเข้ม หลังระเบิด'ตรัง-หัวหิน'

มหาดไทย ออกหนังสือ ด่วนที่สุด!ให้ผู้ว่าราชการจังหวัด เรียกประชุม ตร.-ผบ.กกล.รส.จังหวัด-นายอำเภอ หารือวางมาตรการป้องกันและเข้มงวดการรักษาความปลอดภัย หลังเกิดเหตุระเบิดที่ตรังและหัวหิน 

วันที่ 11 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงมหาดไทย ได้ออกหนังสือ ด่วนที่สุด! ให้ผู้ว่าราชการจังหวัด เรียกประชุม ตร.-ผบ.กกล.รส.จังหวัด-นายอำเภอ หารือวางมาตรการป้องกันและเข้มงวดการรักษาความปลอดภัย หลังเกิดเหตุระเบิดที่ตรังและหัวหิน

ด่วนที่สุด! เรื่อง การรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่จังหวัด เรียน ผวจ.และนายอำเภอ/กำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน/ผู้บริหาร อปท.ทุกจังหวัด

ตามที่เกิดเหตุความไม่สงบเรียบร้อยขึ้นในย่านชุมชนและท่องเที่ยวพื้นที่ภูเก็ต/ตรังและอำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์เมื่อวันที่ ๑๑ สิงหาคม ๒๕๕๙ นั้น

ดังนั้น จึงขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัด เชิญประชุม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด และผบ.กกล.รส.จังหวัด รวมทั้งนายอำเภอเพื่อหารือในการวางมาตรการป้องกันแก้ไข มิให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีกโดยเฉพาะให้ระมัดระวังพื้นที่ย่านชุมชน/แหล่งท่องเที่ยว/สถานบริการ รวมทั้งการลักลอบเผาทำลายสถานที่ราชการและมาตรการอื่นๆ ดังนี้

๑.ขอให้จังหวัดต่างๆ เพิ่มความเข้มงวดในการดูแลรักษาความปลอดภัย ปชช./สถานที่แหล่งท่องเที่ยวหรือพื้นที่จัดงานรื่นเริง/เครื่องเล่นต่างๆ/สถานีคมนาคมที่มีประชาชนจำนวนมากทั้งชาวไทยและต่างประเทศมาใช้บริการจำนวนมาก

๒.ประสาน ตร. /กกล.รส.ผบ.หน่วยกำลังทหารประจำพื้นที่/ผู้บริหารอปท./ผู้จัดการรัฐวิสาหกิจฯลฯให้
เตรียมเครื่องมืออุปกรณ์กู้ชีพกู้ภัย/กล้องโทรทัศน์วงจรปิด/เครื่องดับเพลิง/อุปกรณ์แสงส่องสว่างให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานตลอดระยะเวลาด้วย

๓.ขอให้มอบหมายให้มีผู้รับผิดชอบในการอำนวยการแก้ไขปัญหาเมื่อมีเหตุการณ์ต่างๆ หรือผบ.เหตุการณ์ประจำพื้นที่ไว้ด้วย

๔.ขอให้เตรียมช่องทางติดต่อสื่อสารทั้งในพื้นที่และในส่วนกลางให้สามารถติดต่อกันได้ตลอดเวลาด้วย

ในระดับอำเภอให้แจ้งนายอำเภอเชิญประชุม คกก.รักษาความสงบเรียบร้อยอำเภอ เพื่อร่วมกันกำหนดแนวทางการมีส่วนร่วมของประชาชนในการรักษาความสงบเรียบร้อยพื้นที่ โดยให้ปลัดอำเภอผู้ประสานงานประจำตำบลเรียกประชุมผู้นำหมู่บ้าน คือ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน-สมาชิก อปท.ประจำหมู่บ้านมาประชุมกำหนดวิธีการรักษาความปลอดภัยและดูแลพื้นที่ในหมู่บ้านร่วมกับกำลังพลหน่วยงานรัฐด้วย.

มหาดไทย ออกหนังสือ ด่วนที่สุด! ให้ผู้ว่าราชการจังหวัด เรียกประชุม ตร.-ผบ.กกล.รส.จังหวัด-นายอำเภอ หารือวางมาตรการป้องกันและเข้มงวดการรักษาความปลอดภัย หลังเกิดเหตุระเบิดที่ตรังและหัวหิน 12 ส.ค. 2559 01:27 12 ส.ค. 2559 06:25 ไทยรัฐ