วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อพาร์ตเมนต์ในรัฐแมรีแลนด์ระเบิดไฟลุกท่วม ดับ 2 เจ็บอื้อ

อพาร์ตเมนต์ในรัฐแมรีแลนด์ระเบิดไฟลุกท่วม ดับ 2 เจ็บอื้อ

  • Share:

เกิดเหตุระเบิดที่อพาร์ตเมนต์ 2 หลังในรัฐแมรีแลนด์ ทำให้ตัวอาคารบางส่วนพังถล่มลงมา พบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 30 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดและไฟไหม้ที่อพาร์ตเมนต์ 2 หลังในเมืองซิลเวอร์ สปริง รัฐแมรีแลนด์ ของสหรัฐอเมริกา ในช่วงก่อนเที่ยงคืนวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้ตัวอาคารบางส่วนพังถล่มลงมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 30 คนรวมทั้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ผู้อยู่อาศัยเกือบร้อยคนต้องอพยพ บางคนถึงกับโยนลูกของตัวเองลงจากหน้าต่าง

เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดระเบิดหรือไฟไหม้ที่อพาร์ตเมนต์แห่งนี้ก่อน แต่แรงระเบิดทำให้เกิดรูขนาดใหญ่บนตัวอาคาร และส่งเศษไม้, กระจก และก้อนอิฐกระเด็นไปไหลอย่างน้อย 50 หลา และส่งเสียงดังไปไกลนับไมล์ อย่างไรก็ตาม ไม่มีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงประมาณ 160 นาย ถูกส่งมายังที่เกิดเหตุและสามารถควบคุมเพลิงได้ในช่วงเช้าวันพฤหัสบดี ขณะที่หน่วยกู้ภัยกำลังตามหายตัวผู้สูญหายจำนวน 5-7 คน

ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ที่เสียหายจากแรงระเบิด

ขณะที่มีพลเรือน 31 คน และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงอีก 3 นาย ได้รับบาดเจ็บและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลท้องถิ่น แต่อาการไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต

ด้านนายสกอตต์ โกลด์สไตน์ ห้วหน้าสำนักงานดับเพลิงเขตมองต์โกเมอรี กล่าวว่า "ผู้คนทิ้งลูกของตัวเองลงมาจากหน้าต่าง และกระโดดตามลงมา ทุกคนต่างพยายามออกจากอาคารให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้" นายโกลด์สไตน์ เผยอีกว่า เจ้าหน้าที่ได้ส่งทีมสุนัขตำรวจ เค9 เข้าตรวจสอบซากปรักหักพังของอาคารด้วยเนื่องจากอาจมีคนติดอยู่ภายใน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบสวนรวมทั้งสำนักงานควบคุมแอลกอฮอล์, ยาสูบ และอาวุธปืน กำลังสืบสวนเพื่อหาสาเหตุที่ทำให้เกิดการระเบิดและไฟไหม้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้