วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รานิเอรี' รับสภาพ เจอ อีที ยังง่ายกว่า 'จิ้งจอกสยาม' ป้องกันแชมป์

เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เอาฮายอมรับว่าโอกาสที่จะเจอตัว อีที ยังง่ายกว่าที่พวกเขาจะป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ส.ค. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือคนเก่งของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เอาฮายอมรับว่าโอกาสที่เจอตัว อีที โผล่กลางกรุงลอนดอน ยังง่ายกว่าการที่พวกเขาจะป้องกันแชมป์ลีกไว้ได้

ขงเบ้งเลือดมักกะโรนี สร้างปรากฏการณ์พา "จิ้งจอกสยาม" คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกแบบหักปากกาเซียนแทบจะทุกสำนักเมื่อซีซั่นที่แล้ว โดยฤดูกาลนี้เจ้าตัวยอมรับว่าการป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้จะเป็นเรื่องยากแน่นอน เนื่องจากบรรดายักษ์ใหญ่ต่างเสริมทัพหมายมั่นล่าแชมป์ฤดูกาลนี้ อย่างไรก็ตามเป้าหมายแรกของพวกเขานั่นคือการเก็บ 40 แต้ม ให้ได้เหมือนเดิม

"มันเป็นเรื่องปกติที่เราไม่สามารถคว้าแชมป์ลีกได้ ด้วยเหตุผลนี้ผมจะบอกว่าอัตราต่อรองคว้าแชมป์ของเราต้องประมาณ 6,000-1 นู่นเลยนะ มันไม่มีทางเป็นไปได้

"มันยากมากกว่าฤดูกาลก่อนเสียอีก ซึ่งโอกาสที่จะเจออีทีโผล่มาพิคคาเดลลี เซอร์คัสมันยังง่ายกว่าเลยมั้ง คุณไม่เข้าใจหรอก? ลองผ่านไปสัก 10 เกมเดี๋ยวคุณก็รู้เอง"

เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เอาฮายอมรับว่าโอกาสที่จะเจอตัว อีที ยังง่ายกว่าที่พวกเขาจะป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีก... 11 ส.ค. 2559 23:38 12 ส.ค. 2559 03:13 ไทยรัฐ