วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! ระเบิดที่โรงงานไฟฟ้าจีน ดับแล้ว 21 ศพ

สลด! ระเบิดที่โรงงานไฟฟ้าจีน ดับแล้ว 21 ศพ

  • Share:

(ภาพ: news.cn)

เกิดเหตุท่อไอน้ำแรงดันสูงที่โรงงานไฟฟ้าในมณฑลหูเป่ยตอนกลางของประเทศจีนระเบิด ทำให้มีผู้เสียชีวิต 21 ราย และบาดเจ็บอีกหลายคนเมื่อวันพฤหัสบดี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 ส.ค. เกิดเหตุท่อไอน้ำแรงดันสูงที่โรงงานไฟฟ้าของบริษัท 'Madian Gangue Power Generation Co. Ltd.' ในเมืองตันหยาง มณฑลหูเป่ย ระเบิด จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 21 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 5 คน ในจำนวนนี้ 3 คนมีอาการสาหัส

ตามรายงานของสำนักข่าวซินหัว เหตุระเบิดเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 15:20 น. ตามเวลาท้องถิ่น ส่วนผู้บาดเจ็บถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล แต่ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เกิดระเบิด ขณะที่หน่วยกู้ภัยปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ

ทั้งนี้ เหตุระเบิดครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเพียง 1 วัน ก่อนวันครบรอบเหตุระเบิดที่โกดังเก็บสารเคมีที่เมืองท่าเทียนจิน ในวันที่ 12 ส.ค.ปีก่อน โดยอุบัติเหตุในครั้งนั้นทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 165 ราย สร้างความเสียหายมูลค่าถึง 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และมีผู้ถูกจับกุมตัวข้อหาประมาทจนทำให้เกิดเหตุสลดครั้งนี้อีก 49 คน

อุบัติเหตุในโรงงานและเหมืองต่างๆ ของจีนที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ทำให้ประชาชนเริ่มแสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับมาตรฐานความปลอดภัย ซึ่งทางการจีนได้ให้คำมั่นว่าจะพัฒนามาตรฐานอุตสาหกรรมในดีขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้