วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมีขาว' แต่งตั้ง 'เชอร์เชซอฟ' นั่งบังเหียนถึงบอลโลก 2018

"หมีขาว" รัสเซีย ได้ฤกษ์เปิดตัวกุนซือคนใหม่พาทีมสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพแล้ว นั่นคือ สตานิสลาฟ เชอร์ชาซอฟ อดีตนายด่านหัวเหม่งทีมชาติรัสเซีย ที่เคยคุมทีมลิเกีย วอร์ซอว์ ยักษ์ใหญ่จากโปแลนด์นั่นเอง...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ส.ค. ว่า สหภาพฟุตบอลรัสเซีย ประกาศแต่งตั้ง สตานิสลาฟ เชอร์ชาซอฟ อดีตนายด่านทีมชาติรัสเซีย นั่งบังเหียนเป็นกุนซือคนใหม่จนกระทั่งถึงฟุตบอลโลกปี 2018 เป็นที่เรียบร้อย

อดีตกุนซือ ลิเกีย วอร์ซอว์ ยักษ์ใหญ่ลีกโปแลนด์วัย 52 ปี จะเข้ามารับตำแหน่งกุนซือของทีมต่อจาก ลีโอนิด สลุตสกี อดีตกุนซือคนเก่าที่ประกาศไขก๊อกหลังทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังทำทีมชาติรัสเซียร่วงตกรอบแบ่งกลุ่มในศึกยูโร 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศส

"มีตัวเลือกมากมายกับตำแหน่งเฮดโค้ชทั้ง เชอร์เชซอฟ, เคอร์บาน เบอร์เยฟ, เซอร์จี เซมัก และ อเล็กซานเดอร์ โบรูยุก" บิตาลี มัตโก ประธานสหภาพลูกหนังหมีขาวกล่าว

"เราคุยกับพวกเขาทุกคน เราได้ตัดสินใจว่า เชอร์ชาคอฟนั้นเหมาะสมที่สุดกับตัวเหลือทั้งหมด"

สำหรับ เชอร์ชาคอฟ จะได้รับสัญญาคุมทีมชาติรัสเซียยาวไปจนถึงฟุตบอลโลก 2018 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพ และแมตช์แรกของเขาในการคุมทัพหมีขาวคือการลงเตะนัดอุ่นเครื่องพบกับ ตุรกี ในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ในเมือง อันตาลยา

"หมีขาว" รัสเซีย ได้ฤกษ์เปิดตัวกุนซือคนใหม่พาทีมสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพแล้ว นั่นคือ สตานิสลาฟ เชอร์ชาซอฟ อดีตนายด่านหัวเหม่งทีมชาติรัสเซีย ที่เคยคุมทีมลิเกีย วอร์ซอว์ ยักษ์ใหญ่จากโปแลนด์นั่นเอง... 11 ส.ค. 2559 22:59 12 ส.ค. 2559 00:20 ไทยรัฐ