วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้บ้านทรงไทย วอดทั้งหลัง เจ้าของครวญ สูญ 2 ล.

เพลิงไหม้บ้านทรงไทยที่สุพรรณบุรี วอดทั้งหลัง เจ้าของครวญ สูญประมาณ 2 ล้านบาท บอกกำลังจะขับรถไปกินข้าวกับลูกๆ แต่เกิดเหตุเสียก่อน ตร.จ่อตรวจสอบสาเหตุที่แน่ชัด 

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 11 ส.ค. ร.ต.อ.ชัยพงษ์ พาขุนทด รอง สว.(สอบสวน) สภ.อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 249 หมู่ 6 ต.ดอนกำยาน อ.เมือง จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.เกียรติคุณ พิริยะคุณ รอง ผกก.สอบสวน หน่วยกู้ภัยเสมอกันสุพรรณบุรี และรถดับเพลิงจาก อบต.ดอนกำยาน จำนวน 3 คัน รุดไปยังที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านไม้ทรงไทย 2 ชั้น ซึ่งก่อนที่รถดับเพลิงจะไปถึงที่เกิดเหตุ เพลิงได้โหมรุกไหม้อย่างรวดเร็วหมดไปเกือบทั้งหลังแล้ว เนื่องจากเป็นบ้านไม้ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และเพลิงได้โหมไหม้จนเกือบหมดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าเคลียร์พื้นที่ กันบรรดาไทยมุงออกห่างจากพื้นที่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ

จากการสอบสวน นายนิธิพัฒน์ วิหกมาก อายุ 72 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นข้าราชการบำนาญ ให้การว่า บ้านหลังเกิดเหตุตนอาศัยอยู่กับภรรยา 2 คน ส่วนลูกๆ ไปทำงานต่างจังหวัดกันหมด และก่อนที่จะเกิดเหตุเพลิงไหม้ ได้มีลมและฝนตกลงมาอย่างหนัก เมื่อฝนหยุด ตนพร้อมภรรยาได้ขับรถเข้าไปในตัวเมืองเพื่อกินอาหารเย็น เนื่องจากนัดกับลูกๆ ไว้ เพื่อรวมครอบครัวรับประทานอาหารร่วมกัน เมื่อขับรถออกจากบ้านได้ประมาณ 20 นาที เพื่อนบ้านก็ได้โทรมาแจ้งว่า บ้านไฟไหม้ ตนจึงได้รีบกลับมาก็พบว่า บ้านถูกไฟไหม้ไปเกือบหมดแล้ว ส่วนทรัพย์สินก็ไหม้ไปกับกองไฟทั้งหมด มีเงินสดจำนวน 7 หมื่นบาท เครื่องไช้ไฟฟ้า พระเลี่ยมทองอีกหลายองค์ รวมทรัพย์สินทั้งหมดที่ไหม้ไปกับกองเพลิงก็ประมาณ 2 ล้านบาท ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ที่แน่ชัด ต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง.

เพลิงไหม้บ้านทรงไทยที่สุพรรณบุรี วอดทั้งหลัง เจ้าของครวญ สูญประมาณ 2 ล้านบาท บอกกำลังจะขับรถไปกินข้าวกับลูกๆ แต่เกิดเหตุเสียก่อน ตร.จ่อตรวจสอบสาเหตุที่แน่ชัด 11 ส.ค. 2559 22:44 12 ส.ค. 2559 01:53 ไทยรัฐ