วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มพร้อมแฟนค้ายาเครือข่ายคุกเขาบิน ยึดยาบ้า 6 หมื่นเม็ด ไอซ์ 1 โล

รอง ผบช.น. นำแถลงจับกุมหนุ่มพร้อมแฟนสาว ผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดเรือนจำเขาบิน ยึดยาบ้า 60,000 เม็ด ยาไอซ์ 1 กก. สารภาพทำมาแล้วหลายครั้ง เตรียมขยายผลรวบคนเกี่ยวข้อง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 11 ส.ค. 59 พล.ต.ต.สมชาย นิตยบวรกุล รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ. พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ. พร้อมด้วย พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. พ.ต.ต.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ สว.งานสายตรวจ 2 กก.สายตรวจ แถลงผลจับกุม นายสุรศักดิ์ ศรีนอก อายุ 30 ปี และ น.ส.วรษา กองวงษ์ อายุ 23 ปี ทั้งคู่เป็นแฟนกัน และเป็นผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดเรือนจำกลางเขาบิน จ.ราชบุรี พร้อมของกลางยาบ้า 60,000 เม็ด ยาไอซ์ 1 กิโลกรัม รถยนต์ฮอนด้า แจ๊ซ สีขาว ทะเบียน ชอ 6916 กทม. คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 9 เครื่อง สมุดบัญชีรายการค้าขายยาเสพติด 1 เล่ม จับกุมได้ที่ซอยอ่อนนุช 46/1 แขวงและเขตสวนหลวง กทม.

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวว่า เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 10 ส.ค. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนงานสายตรวจ 2 บก.สปพ. สืบทราบว่าจะมีผู้ค้ายาเสพติดลำเลียงยาบ้าและยาไอซ์ มาจากเครือข่ายยาเสพติดเรือนจำกลางเขาบิน เพื่อมากระจายตามจุดพักในพื้นที่ กทม. ก่อนจะนำออกมาส่งให้กับลูกค้าที่เป็นผู้ขายส่งแทนและรับบางส่วนไปจำหน่ายเอง โดยจำหน่ายยาเสพติดในลักษณะดังกล่าวมาอย่างน้อยประมาณ 10 ปี กระทั่งเจ้าหน้าที่ให้สายลับล่อซื้อยาบ้า 10,000 เม็ดและยาไอซ์ 1 กิโลกรัม จากเจ๊ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุล) ซึ่งยังถูกคุมขังในเรือนจำกลางเขาบิน ก่อนจับกุม นายสุรศักดิ์ และ น.ส.วรษา บริเวณปากซอยอ่อนนุช 46/1 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. จากนั้นขยายตรวจยึดยาเสพติดและทรัพย์สินหลายรายการที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนพัฒนาการ แขวงและเขตสวนหลวง ก่อนควบคุมตัวสอบสวนต่อยัง กก.สายตรวจ บก.สปพ.

จากการสอบสวน นายสุรศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่า รับยาเสพติดมาจากคนชื่อเจ๊ ก่อนจะลักลอบขนเข้ามายัง กทม. เพื่อแบ่งจำหน่ายให้กับผู้ค้ารายย่อย ทำมาแล้วหลายครั้ง ก่อนหน้านี้ไม่มีงานทำและรู้จักกับคนชื่อเน็ท (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ชักชวนมาค้ายาเสพติด และจะได้รับค่าจ้างในแต่ละครั้งประมาณ 30,000 บาท ล่าสุดรับยาบ้ามา 60,000 เม็ด อีกทั้งเคยถูกจับกุมในข้อหาจำหน่ายยาบ้าเมื่อวันที่ 23 มี.ค. 54 ท้องที่ สน.วัดพระยาไกร จำคุก 3 ปี 9 เดือน ก่อนจะมาถูกจับกุมอีกในครั้งนี้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา 3 ข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และขยายผลคดีจากคอมพิวเตอร์ที่ตรวจยึดได้ก่อนนำไปสู่การจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องในเครือข่ายตามมาตรการสมคบฯ ต่อไป.

รอง ผบช.น. นำแถลงจับกุมหนุ่มพร้อมแฟนสาว ผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดเรือนจำเขาบิน ยึดยาบ้า 60,000 เม็ด ยาไอซ์ 1 กก. สารภาพทำมาแล้วหลายครั้ง เตรียมขยายผลรวบคนเกี่ยวข้อง 11 ส.ค. 2559 22:39 12 ส.ค. 2559 01:31 ไทยรัฐ