วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รานิเอรี' ลั่น! 'จิ้งจอกสยาม' พร้อมป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีก

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์​ ซิตี้ ประกาศกร้าว ทีมของเขาพร้อมที่จะป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แล้ว...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ส.ค. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีมชาวอิตาลี ของทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์​ ซิตี้ ประกาศกร้าว ทีมของเขาพร้อมที่จะป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แล้ว

สำหรับ เลสเตอร์ ซิตี้ หักปากกาเซียนทุกสำนัก ด้วยการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลที่ผ่านมา ทั้งๆที่ตอนต้นฤดูกาลพวกเขาได้รับการคาดหมายว่าจะต้องเป็นทีมที่ต้องดิ้นรนหนีตกชั้น ซึ่งฤดูกาลนี้เป็นที่คาดกันว่า เลสเตอร์ ซิตี้ จะต้องเผชิญกับการแย่งแชมป์จากทีมเต็งอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้,แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด,เชลซี, ลิเวอร์พูล และทีมอื่นๆที่เสริมทัพกันได้อย่างแข็งแกร่ง อย่างไรก็ตาม รานิเอรี ยืนยันว่าทีมของเขาพร้อมที่จะป้องกันแชมป์แล้ว

"เรากำลังสร้างและค่อยๆเริ่มดีขึ้น มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องลืมฤดูกาลที่ผ่านมาและสร้างขุมกำลังของเรา ผมอยากรู้ว่าเลยว่าฤดูกาลนี้มันจะเป็นอย่างไร ทีมใหญ่มีความพร้อมที่จะสู้เพื่อแย่งแชมป์ แต่เราก็มีความพร้อมที่จะป้องกันแชมป์เช่นกัน  เป้าหมายของเรายังเหมือนเดิมคือเก็บให้ได้ 40 คะแนน แล้วจากนั้นจะเห็นสิ่งที่เกิดขึ้น นอกจากนี้เราจะยังมีประสบการณ์ที่ดีในแชมเปียนส์ลีก ผมคิดว่าตอนนี้เรามีความกดดันน้อยกว่าฤดูกาลที่ผ่านมานะ ทุกอย่างจะแตกต่างกัน เราจะต้องฉลาดที่จะทำเหมือนฤดูกาลที่แล้ว " รานิเอรี กล่าว

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์​ ซิตี้ ประกาศกร้าว ทีมของเขาพร้อมที่จะป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แล้ว... 11 ส.ค. 2559 21:31 11 ส.ค. 2559 21:59 ไทยรัฐ