วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วย 'มนุษย์รู' มุกดาหาร ป่วยหนัก ลูกหลานหมดเงินรักษา

วอนผู้ใจบุญ ช่วยเหลือ 'มนุษย์รูมุกดาหาร' ป่วยหนักติดเชื้อในกระแสเลือด ลูกหลานตัดสินใจนำตัวกลับมารักษาต่อที่บ้าน หลังหมดเงินรักษา

สืบเนื่องจากไทยรัฐออนไลน์เคยนำเสนอข่าว นายดวง คล่องแคล่ว อายุ 75 ปี ได้ไปสร้างรูหิน หรือ ถ้ำหินมุกดาหารที่ "ภูธง" บ้านตูมหวาน หมู่ 3 ต.โพนงาม อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร และพักอาศัยในรูหินมากว่า 10 ปี โดยสร้างกำแพงหินสูงร่วม 1 เมตร 80 เซนติเมตร รอบๆ ในพื้นที่ทำการเกษตรโดยขุดบ่อเลี้ยงปลาและปลูกผักบุ้ง ปลูกมะขามหวาน จำนวนร่วม 20 ไร่ โดยมีนักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาดูกำแพงหิน และถ้ำหินของมนุษย์รูคนดังกล่าว

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 59 นายทองฝ่าย สุขรี่ นายก อบต.โพนงาม อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 ส.ค.59 ที่ผ่านมานายดวง หรือ มนุษย์รูมุกดาหาร ได้ล้มป่วย โดยนำตัวไปรักษาตัวที่ โรงพยาบาลคำชะอี จ.มุกดาหาร และ โรงพยาบาลมุกดาหาร ตามลำดับมาตั้งแต่วันที่ 7-11 ส.ค. 59 และอาการไม่ดีขึ้น ทั้งนี้ หมอที่รักษาแจ้งว่านายดวง ติดเชื้อในกระแสเลือด และหากมีการรักษาที่ถูกสุขลักษณะ ให้อาหารครบ 5 หมู่ และดูแลรักษาอาการที่ถูกวิธี อาการของนายดวงจะดีขึ้นตามลำดับ

ทั้งนี้ ลูกสาวและลูกชายของนายดวงได้ปรึกษาหารือกันว่า จะนำตัวมนุษย์รูมารักษาตัวต่อที่บ้านตูมหวาน บ้านเลขที่ 11/1 หมู่ 3 ต.โพนงาม อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร เนื่องจากไม่สามารถแบกรับค่าใช้จ่ายในการรักษาได้

สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือมนุษย์รูมุกดาหาร สามารถทำผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเมืองใหม่บางพลี สมุทรปราการ ชื่อบัญชีนายสมัย คล่องแคล่ว เลขที่บัญชี 320-465794-0 ประเภทบัญชีเงินฝากออมทรัพย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แปลกแต่จริง! อากาศหนาว ทำอะไรมนุษย์รู มุกดาหาร ไม่ได้

สังขารไม่อำนวย! ‘มนุษย์รู’ กลับหมู่บ้าน อบต.จ่อปลูกหลังใหม่ไว้อยู่ยามชรา

 ‘มนุษย์รู’ ปิดถ้ำมารอลูก! 8 คน ยังไม่มีใครมารดน้ำดำหัว (ชมคลิป)

 

วอนผู้ใจบุญ ช่วยเหลือ 'มนุษย์รูมุกดาหาร' ป่วยหนักติดเชื้อในกระแสเลือด ลูกหลานตัดสินใจนำตัวกลับมารักษาต่อที่บ้าน หลังหมดเงินรักษา 11 ส.ค. 2559 21:14 11 ส.ค. 2559 22:28 ไทยรัฐ