วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อ-แม่ ชาวหนองรูแข้ พร้อมเชียร์ "สายลม อาดี"

พ่อ-แม่ ชาวหนองรูแข้ พร้อมเชียร์ "สายลม อาดี"

  • Share:

พ่อ แม่ ญาติพี่น้อง และชาวหนองรูแข้ ตั้งจอทีวีขนาดใหญ่ และจอโปรเจกเตอร์ เตรียมพร้อมเชียร์ "สายลม อาดี" พ่อมั่นใจ ลูกชายเอาชนะนักชกมองโกเลีย ได้แน่นอน...

วันที่ 11 ส.ค. 59 ที่บ้านเลขที่ 68 ม.8 บ้านหนองรูแข้ ต.ภูเหล็ก อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พ่อแม่ ญาติพี่น้อง และเพื่อบ้าน จัดเตรียมสถานที่เพื่อชมและเชียร์ สายลม อาดี ที่จะขึ้นชกชิงชัยกับนักชกชาวมองโกเลีย ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 หรือ ริโอเกมส์ ในช่วงตี 4 คืนนี้

นายสวา และ นางคำปัน อาดี พ่อและแม่ของสายลม อาดี เผยกับผู้สื่อข่าวว่า มั่นใจในตัวลูกชาย จะเอาชนะคู่ชก จนก้าวเข้าไปสู่รอบชิงเหรียญทองแน่นอน

สายลม จะขึ้นชกในรุ่นน้ำหนัก 69 กิโลกรัม เวลา 04.25 น. ของวันที่ 12 สิงหาคม หรือดึกคืนนี้ต่อเช้าวันศุกร์ ซึ่งเป็นเวลาในประเทศไทย โดยทางครอบครัวได้ติดตั้งจอทีวีขนาดใหญ่ และจอโปรเจกเตอร์ เพื่อร่วมชมการชกของสายลม

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทั้งพ่อและแม่ของสายลม ได้จัดแต่งดอกไม้ธูปเทียนไปบนบานศาลกล่าวกับศาลเจ้าปู่ตา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้าน ซึ่งบนไว้ว่าหากผ่านเข้ารอบจนถึงชิงชนะเลิศ จะมาแก้บนด้วยหัวหมู 9 หัว และจะก่อสร้างศาลาใหม่ขนาดใหญ่ เสา 9 ต้น อีกด้วย

สำหรับการแข่งขันในรอบ 16 คนคืนนี้ นายสวา บอกว่า จากการวิเคราะห์ของหลายคน บอกว่าคู่ชกชาวมองโกเลียมีรูปร่างค่อนข้างใหญ่กว่าสายลม แต่สายลมคล่องตัวกว่า ซึ่งได้บอกลูกว่าให้ขยันต่อย และเอาชัยชนะกลับมาให้ได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้