วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิว คาดคงหมดหวัง กระเป๋าตังค์หายอยากได้คืน

นิว วงศกร เผยยังหากระเป๋าตังค์ไม่เจอ ไม่แน่ใจว่าหายที่ไหนหรือหายด้วยวิธีไหน ยังรออยู่ด้วยความหวัง เพราะทุกอย่างในชีวิตอยู่ในนั้น ถือว่าฟาดเคราะห์อาจจะผ่อนหนักให้เป็นเบา มีคนติดต่อมาให้กำลังใจ แต่ยังไม่มีใครเจอ ขอความเมตตา ยกเงินในกระเป๋าให้ทั้งหมด แต่อยากได้เอกสารและกระเป๋าคืน...

ถือว่าฟาดเคราะห์อาจจะเป็นเคราะห์หนักให้เบาก็ได้ สำหรับพระเอก นิว วงศกร ปรมัตถากร เพราะเมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้ทำกระเป๋าสตางค์หาย พร้อมกับโพสต์ข้อความลงอินสตาแกรม เพื่อให้ช่วยหาหากมีใครเจอและอยากให้นำส่งกลับคืน ส่วนเงินในกระเป๋านั้นไม่หวังอยากได้คืน แค่อยากได้กระเป๋าและเอกสารกลับคืนมาก็พอใจแล้ว

กระเป๋าตังค์หาย ได้คืนรึยัง? "ทุกวันนี้ก็ยังหายอยู่นะครับ ยังหาไม่เจอ เรื่องของเรื่องวันนั้นผมไปธุระหลายที่ก็อยู่โซนๆ เลียบทางด่วนรามอินทราครับ พอมารู้ตัวอีกทีมันก็หายไปแล้ว เราไม่แน่ใจว่ามันหายที่ไหน หายด้วยวิธีไหน ทุกวันนี้ก็ยังสรุปไม่ได้ครับ" ยังไม่มีคนติดต่อมาว่าเจอกระเป๋าตังค์เลยเหรอ? "ยังไม่เจอเลยครับ ก็ยังรออยู่ด้วยความหวังครับ เอกสารทุกอย่างในชีวิตผมอยู่ในนั้นครับ" คิดว่าเราทำหายเองหรือโดนขโมย? "ไม่แน่ใจครับ ผมไม่สามารถตอบได้ชัดเจนเลยว่าผมทำหล่นเองหรือว่ามีคนขโมย ผมไม่เคยทำกระเป๋าสตางค์หายเลยครับ นี่เป็นครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์ขึ้น" มีเงินอยู่ในกระเป๋าเยอะไหม? "มีเยอะพอสมควรครับ ผมเพิ่งไปกดเอทีเอ็มมาครับ คือก่อนหน้านี้ผมไปทำบุญมา ทำสังฆทาน ทำบุญโลงศพแล้วมาเจอเหตุการณ์นี้ต่อ ผมก็เข้าใจอีกทีว่าเหมือนความเชื่อนะว่าผ่อนหนักให้เป็นเบารึเปล่า ก็คิดไปในแง่บวกนะครับ ปลอบใจตัวเอง"

จำได้ไหมว่า กระเป๋าสตางค์ของเรามันอยู่ในกระเป๋ากางเกงหรืออยู่ในกระเป๋าเราอีกที? "จำไม่ได้เลยครับ แต่ผมไม่มีกระเป๋าถือนะ มันเป็นกระเป๋าสตางค์เลย เสียบไว้ในกางเกงเรา" มีอะไรเสียดายเป็นพิเศษไหม? "เสียดายทุกอย่างเลยครับ เพราะว่าในนั้นก็มีนอกเหนือจากเงินและกระเป๋าแล้ว ก็มีบัตรสำคัญทางราชการต่างๆ ทุกใบอยู่ในนั้นหมด แล้วก็มีรูปครอบครัวผมซึ่งเป็นรูปที่ผมถ่ายตอนรับปริญญาแล้วผมไม่ได้ก๊อบปี้ไว้ สมัยนั้นมันเป็นกล้องฟิล์มแล้วผมก็มี 1 ใบ เลยรู้สึกเสียดาย" หลังกระแสข่าวออกไปมีคนติดต่อมารึยัง? "มีคนติดต่อมานะครับ ส่วนมากก็จะให้กำลังใจ โทรไปตามเบอร์ที่ผมทิ้งไว้ แต่คนที่เค้าเก็บกระเป๋าสตางค์ผมไปได้ด้วยความตั้งใจก็ดี ด้วยความไม่ตั้งใจก็ดียังไม่มีใครติดต่อมาครับ" เอกสารทั้งหมดทำใหม่หมดเลย? "ทำใหม่ครับ คือไปเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่หมดเลย บัตรประชาชน ใบขับขี่ผม 1 อาทิตย์ที่ผ่านมาใช้เวลาทำเอกสารใหม่ทั้งหมด" อาจจะเป็นคนเก็บได้แล้วเค้ากลัวเราเข้าใจผิดว่าขโมยไป แล้วไม่กล้าคืนรึเปล่า? "ผมไม่เคยมีความคิดตรงนั้นนะครับ จนถึงวันนี้เนี่ย ผมโทษตัวเองตัวเองตลอดเวลาว่าผมสะเพร่าเองที่ทำหาย แล้วผมก็ขอความเมตตาจากคนที่เก็บไปได้ด้วย ด้วยความตั้งใจก็ดี ความไม่ตั้งใจก็ดี ผมถือว่าเป็นความสะเพร่าของผมด้วย ยกเงินในกระเป๋าให้ ถือว่าเป็นความสะเพร่าของเราเอง แต่ขอว่า เอกสารสำคัญๆ หรือว่าจะส่งกระเป๋ากลับคืนมาด้วย ก็ขอบคุณมากครับ"

ล่าสุด นาว ทิสานาฏ เรียนจบแล้ว? "เรียนจบแล้วครับ เราก็แสดงความยินดีอยู่แล้ว เดี๋ยวจะมีงานรับปริญญาวันที่ 30-31 ส.ค. ผมไปทั้ง 2 วันเลยครับ เพราะต้องไปช่วยดูแลสื่อมวลชนและญาติๆ เพื่อนๆ ของน้องเค้า ผมก็ว่างด้วย และอาสาไปช่วยตรงนั้น ส่วนของขวัญ เค้าเรียนจบแล้ว เดี๋ยวเค้าก็หาเงินซื้อได้ในตรงนั้น" น้องเค้าอาจจะอยากได้จากเรา นอกจากช่อดอกไม้? "ไม่มีนะครับ แต่ว่าถ้าเกิดว่าใครอยากรู้ว่าจะมีอะไรพิเศษมั้ย ก็ไปรอดูที่งานก็ได้ ส่วนงานเลี้ยงฉลองยังไม่ได้มีครับ".

นิว วงศกร เผยยังหากระเป๋าตังค์ไม่เจอ ไม่แน่ใจว่าหายที่ไหนหรือหายด้วยวิธีไหน ยังรออยู่ด้วยความหวัง เพราะทุกอย่างในชีวิตอยู่ในนั้น ถือว่าฟาดเคราะห์อาจจะผ่อนหนักให้เป็นเบา 11 ส.ค. 2559 19:31 11 ส.ค. 2559 20:02 ไทยรัฐ