Thairath Logo
กีฬา

บิ๊กตู่ ห่วงเหตุบึมตลาดเมืองตรัง วอนอย่าตระหนก สั่งไล่ล่าหาตัวคนร้าย

Share :

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ห่วงเหตุระเบิดตลาดนัดเมืองตรัง สั่งดูแลผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่ พร้อมให้ตำรวจและฝ่ายความมั่นคงไล่ล่าหาตัวคนร้ายมาลงโทษ ขณะนี้รู้เบาะแสแล้ว ด้านนายหัวชวน ตกใจ เพราะไม่เคยเกิดขึ้นในพื้นที่มาก่อน...

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 15.20 น. วันนี้ ได้เกิดเหตุระเบิดบริเวณตลาดนัดเซ็นเตอร์พอยท์ ถนนรื่นรมย์ เขตเทศบาลนครตรัง จ.ตรัง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับทราบเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว และได้สั่งการให้หน่วยงานราชการในพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ และดูแลประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มที่ พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานด้านความมั่นคงออกติดตามไล่ล่าตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษให้ได้

"ท่านนายกฯ เป็นห่วงผู้บาดเจ็บ และขวัญกำลังใจของคนในพื้นที่ โดยฝากเรียนไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้องและพี่น้องประชาชนว่า ไม่อยากให้วิพากษ์วิจารณ์ หรือคาดเดาเหตุการณ์ ก่อนจะมีการพิสูจน์ข้อเท็จจริง เพราะอาจเป็นการซ้ำเติมความเสียหาย หรือสร้างความตระหนกแก่สังคม อย่างไรก็ตาม รัฐบาลได้กำชับไปยังเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในพื้นที่ให้เข้มงวดเรื่องมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยในจุดสำคัญๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุในลักษณะนี้ซ้ำอีก และคาดว่าจะไม่เกี่ยวกับการก่อความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้"

พลตรีสรรเสริญ กล่าวเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่รายงานว่า ขณะนี้รับทราบเบาะแสคนร้ายว่า เป็นชายไม่ทราบชื่อได้นำระเบิดชนิดแสวงเครื่องซุกซ่อนไว้ในกระเป๋าสีดำ แล้วนำไปวางไว้ที่ ศาลาที่พักประชาชน บริเวณสวนวัฒนธรรม ห่างจากศาลากลางจังหวัดตรัง ประมาณ 800 เมตร หลังจากนั้นจึงเกิดเหตุระเบิดขึ้น

ล่าสุด เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบสาเหตุการก่อเหตุ โดยได้ปิดกั้นควบคุมบริเวณสถานที่เกิดเหตุเพื่อความปลอดภัย และหาร่องรอยของคนร้าย รวมทั้งหลักฐานอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการสืบสวนต่อไป

ด้าน นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงเหตุระเบิด ว่า ทราบข่าวจากรองผู้ว่าราชการจังหวัด และรองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ตรัง แล้ว ซึ่งดูรูปในเหตุการณ์แล้วน่าเห็นใจ เพราะจังหวัดตรังไม่เคยเกิดเหตุเช่นนี้มาก่อน ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าเกิดจากอะไร ตนยังติดตามข่าวสารจากในพื้นที่ จ.ตรัง อย่างใกล้ชิด ซึ่งหลังเสร็จจากไปลงนามถวายพระพรเนื่องในวันที่ 12 ส.ค. ในวโรกาสครบ 84 พรรษาของสมเด็จพระบรมราชินีนาถแล้ว จะรีบเดินทางลง จ.ตรังทันที อย่างน้อยก็เป็นกำลังใจให้ชาวบ้าน.

อ่านเพิ่มเติม...