วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กตู่ ห่วงเหตุบึมตลาดเมืองตรัง วอนอย่าตระหนก สั่งไล่ล่าหาตัวคนร้าย

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ห่วงเหตุระเบิดตลาดนัดเมืองตรัง สั่งดูแลผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่ พร้อมให้ตำรวจและฝ่ายความมั่นคงไล่ล่าหาตัวคนร้ายมาลงโทษ ขณะนี้รู้เบาะแสแล้ว ด้านนายหัวชวน ตกใจ เพราะไม่เคยเกิดขึ้นในพื้นที่มาก่อน...

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 15.20 น. วันนี้ ได้เกิดเหตุระเบิดบริเวณตลาดนัดเซ็นเตอร์พอยท์ ถนนรื่นรมย์ เขตเทศบาลนครตรัง จ.ตรัง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับทราบเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว และได้สั่งการให้หน่วยงานราชการในพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ และดูแลประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มที่ พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานด้านความมั่นคงออกติดตามไล่ล่าตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษให้ได้

"ท่านนายกฯ เป็นห่วงผู้บาดเจ็บ และขวัญกำลังใจของคนในพื้นที่ โดยฝากเรียนไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้องและพี่น้องประชาชนว่า ไม่อยากให้วิพากษ์วิจารณ์ หรือคาดเดาเหตุการณ์ ก่อนจะมีการพิสูจน์ข้อเท็จจริง เพราะอาจเป็นการซ้ำเติมความเสียหาย หรือสร้างความตระหนกแก่สังคม อย่างไรก็ตาม รัฐบาลได้กำชับไปยังเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในพื้นที่ให้เข้มงวดเรื่องมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยในจุดสำคัญๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุในลักษณะนี้ซ้ำอีก และคาดว่าจะไม่เกี่ยวกับการก่อความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้"

พลตรีสรรเสริญ กล่าวเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่รายงานว่า ขณะนี้รับทราบเบาะแสคนร้ายว่า เป็นชายไม่ทราบชื่อได้นำระเบิดชนิดแสวงเครื่องซุกซ่อนไว้ในกระเป๋าสีดำ แล้วนำไปวางไว้ที่ ศาลาที่พักประชาชน บริเวณสวนวัฒนธรรม ห่างจากศาลากลางจังหวัดตรัง ประมาณ 800 เมตร หลังจากนั้นจึงเกิดเหตุระเบิดขึ้น

ล่าสุด เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบสาเหตุการก่อเหตุ โดยได้ปิดกั้นควบคุมบริเวณสถานที่เกิดเหตุเพื่อความปลอดภัย และหาร่องรอยของคนร้าย รวมทั้งหลักฐานอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการสืบสวนต่อไป

ด้าน นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงเหตุระเบิด ว่า ทราบข่าวจากรองผู้ว่าราชการจังหวัด และรองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ตรัง แล้ว ซึ่งดูรูปในเหตุการณ์แล้วน่าเห็นใจ เพราะจังหวัดตรังไม่เคยเกิดเหตุเช่นนี้มาก่อน ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าเกิดจากอะไร ตนยังติดตามข่าวสารจากในพื้นที่ จ.ตรัง อย่างใกล้ชิด ซึ่งหลังเสร็จจากไปลงนามถวายพระพรเนื่องในวันที่ 12 ส.ค. ในวโรกาสครบ 84 พรรษาของสมเด็จพระบรมราชินีนาถแล้ว จะรีบเดินทางลง จ.ตรังทันที อย่างน้อยก็เป็นกำลังใจให้ชาวบ้าน.

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ห่วงเหตุระเบิดตลาดนัดเมืองตรัง สั่งดูแลผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่ พร้อมให้ตำรวจและฝ่ายความมั่นคงไล่ล่าหาตัวคนร้ายมาลงโทษ ขณะนี้รู้เบาะแสแล้ว ด้านนายหัวชวน ตกใจ เพราะไม่เคยเกิดขึ้นในพื้นที่มาก่อน... 11 ส.ค. 2559 19:24 11 ส.ค. 2559 19:55 ไทยรัฐ