วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รื้อแน่ 19 ส.ค.นี้-17 รีสอร์ตภูทับเบิก! นอภ.ติดป้ายเตือน ขนของออกด่วน

รื้อแน่ 19 ส.ค.นี้-17 รีสอร์ตภูทับเบิก! นอภ.ติดป้ายเตือน ขนของออกด่วน

  • Share:

นอภ.หล่มเก่า นำติดป้ายหน้า 17 รีสอร์ตภูทับเบิก อีกรอบ หลังเลยเส้นตายแล้วไม่ยอมรื้อ คราวนี้แจ้งให้ขนข้าวของออกไปให้หมด เพราะ 19 ส.ค.นี้ เจ้าหน้าที่จะเข้ามารื้อเอง ไม่วายถูกเหน็บ "จับให้หมดเลยนะ จับมาทั้งปีไม่เห็นมีอะไรเลย"...


วันที่ 11 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานประเด็นร้อน "ภูทับเบิก" แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ภายหลังจากถูกเจ้าหน้าที่ป่าไม้สนธิกำลังร่วมกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง เข้าติดประกาศตามคำสั่ง คสช.ที่ 35/2559 เรื่องมาตรการในการแก้ไขปัญหาการครอบครอง และใช้ประโยชน์ที่ดินป่าภูทับเบิกในท้องที่ ต.วังบาลและ ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา เพื่อแจ้งให้เจ้าของรีสอร์ตจำนวน 19 แห่ง ที่ถูกศาลพิพากษาสั่งให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง ดำเนินการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง และขนย้ายออกไปภายใน 30 วัน ก่อนที่จะครบกำหนดเส้นตายวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา แต่กลับไม่ได้รับความร่วมมือ (ดื้อไม่รื้อถอน 17 รีสอร์ตภูทับเบิก ผวจ. ถกแผนจัดการรื้อเอง)

ล่าสุด สายวันนี้ นายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอหล่มเก่า ได้นำประกาศไปติดแจ้งเตือนให้ผู้ประกอบการรีสอร์ต ร้านอาหาร ที่ยังคงฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งให้รื้อถอนจำนวน 17 ราย ทราบถึงกำหนดการที่เจ้าหน้าที่จะสนธิกำลังพร้อมเครื่องจักรเข้ารื้อถอนวันที่ 19 สิงหาคม นี้ โดยประกาศดังกล่าว แจ้งให้ผู้ประกอบการเก็บข้าวของ หรือทรัพย์สินต่างๆ ออกให้เรียบร้อย พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่ถ่ายภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ปรากฏว่าระหว่างที่ นายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอหล่มเก่า นำเจ้าหน้าที่ปิดประกาศอยู่นั้น มีผู้ดูแลรีสอร์ตแห่งหนึ่งพูดกับคณะเจ้าหน้าที่ว่า "ดีดี จับให้หมดเลยนะ จับให้ครบเลยนะ จับมาทั้งปีไม่เห็นมีอะไรเลย ได้แค่ 10 กว่าราย มีตั้ง 90 กว่ารายไม่เห็นดำเนินการอะไรเลย" นายชาญชัย จึงตอบกลับไปว่า "เจ้าหน้าที่ปฏิบัติโดยเท่าเทียมกันนะครับ จะดำเนินการเป็นไปตามขั้นตอนแผนงานโดยเสมอภาคกันครับ จะทยอยดำเนินการไปเรื่อยๆ ครับ" จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงปิดประกาศจนครบทั้ง 17 แห่ง ก่อนเดินทางกลับในช่วงบ่าย โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรง หรือการขัดขวางใดๆ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้