วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาเลีย ลูกสาวคนโต ปธน.โอบามา โดนสื่อเผยอาจสูบกัญชาในงานดนตรี

มาเลีย ลูกสาวคนโต ปธน.โอบามา โดนสื่อเผยอาจสูบกัญชาในงานดนตรี

  • Share:

มาเลีย โอบามา เปรี้ยวมาก...สื่อนอกประโคมข่าว มีคนเห็นลูกสาวคนโต ปธน.บารัค โอบามา อาจสูบกัญชา ระหว่างไปดูคอนเสิร์ตกับเพื่อนๆ ในงานเทศกาลดนตรี ที่ชิคาโก

เมื่อ 11 ส.ค. 59 สื่อต่างประเทศรายงานข่าวครึกโครม น.ส.มาเลีย โอบามา บุตรสาวคนโต วัย 18 ของประธานาธิบดีบารัค โอบามา แห่งสหรัฐฯ​ อาจสูบกัญชาระหว่างที่เธอไปดูคอนเสิร์ต และเต้นอย่างสนุกสนานกับเพื่อนๆ ที่งานเทศกาลดนตรี ลอลลาปาลูซา (Lollapalooza) เมืองชิคาโก  ในสหรัฐฯ เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

สื่อท้องถิ่นในสหรัฐฯ​ เผยวา มีคลิปวิดีโอแสดงให้เห็น มาเลีย โอบามา ซึ่งสวมชุดเสื้อเกาะอก กางเกงขาสั้นมาดูคอนเสิร์ต กำลังสูบบุหรี่ ขณะที่มีพยานคนหนึ่งอ้างว่า ส่ิงที่มาเรียสูบคือ กัญชา โดย เจอร์ดิน เซลวิน พยานที่เห็นเหตุการณ์ เผยกับเว็บไซต์สื่อซุบซิบคนดังในสหรัฐฯ ว่า เธอเห็นลูกสาวคนโตของประธานาธิบดีสหรัฐฯ กำลังสูบกัญชา และเธอก็ถ่ายรูปไว้ได้ หลังจากมีหนุ่มคนหนึ่งยื่นให้ และมาเลียได้ถือไว้ในมือประมาณหนึ่งนาที

ข่าวแจ้งว่า ทางการเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ เพิ่งมีการลดหย่อนผ่อนโทษ อนุญาตให้ผู้คนสามารถมีกัญชาในครอบครองไม่เกิน 10 กรัม แทนโทษเดิมคือ การปรับเงิน 100-200 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม ถ้าข้อกล่าวหาที่ถาโถมใส่ มาเลีย โอบามา ว่าเธอสูบกัญชาเป็นเรื่องจริง เธอก็ไม่ใช่สมาชิกในตระกูลโอบามาคนแรกที่เสพยาเสพติด เพราะประธานาธิบดีโอบามา ผู้เป็นพ่อ ก็เคยสูบกัญชาสมัยยังเรียนหนังสือชั้นมัธยมที่เมืองโฮโนลูลู รัฐฮาวาย ช่วง 1970 โดยประธานาธิบดีโอบามาเคยบอกว่า ตนเคยเป็นสมาชิกของกลุ่ม ‘Choom Gang’ ซึ่งเล่นบาสเกตบอล และสูบกัญชา

ทั้งนี้ มาเลีย โอบามา เพิ่งจบการศึกษาระดับมัธยมปลายในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2559 และตอนนี้เธออยู่ระหว่างการหยุดพักหนึ่งปี ก่อนจะเริ่มเข้าเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ในปี 2560 อย่างไรก็ตาม หลังจากมาเลียพ้นจากห้องเรียนในโรงเรียนแล้ว ปรากฏว่าชีวิตสังคมของเธอได้ถูกเผยแพร่อย่างมากเลยทีเดียว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้