วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบอดีตนายก อบต.ตันหยงโป ซื้อปืนเถื่อนทางไปรษณีย์ อ้างของลูกเลี้ยง

รวบคาบ้านอดีตนายก อบต.ตันหยงโป จ.สตูล สั่งซื้อปืนเถื่อนทางไปรษณีย์หลายครั้ง อ้างเป็นของลูกเลี้ยงที่หลบหนีไป เจ้าหน้าที่เร่งขยายผลติดตามตัว มาดำเนินคดีตามกฎหมาย...

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 59 พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช ผอ.สำนักอำนวยการข่าวกรอง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้รับรายงานว่ามีการส่งขายอาวุธปืนทางไปรษณีย์ จึงได้สั่งการให้ พ.อ.จตุพร กลัมพสุต ผอ.กองข่าวภัยแทรกซ้อน กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ประสานงานกับ พ.ต.อ.ภูมิสิทธิ์ นาวัง ผกก.สภ.เมืองสตูล นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองสตูล ฝ่ายปกครอง อ.เมืองสตูล ติดตามกล่องพัสดุไปรษณีย์ต้องสงสัย ปลายทางถึง นายอภิสิทธิ์ โต๊ะหยีอิด และต้นทางมาจากนายกันตพล ไชยกาล

ทั้งนี้ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ได้นำส่งกล่องพัสดุดังกล่าวตามสถานที่จ่าหน้ากล่องแล้ว ทางชุดจับกุมส่งสัญญาณเข้าตรวจค้นในกล่องพัสดุ พบอาวุธปืนลูกซองสั้น แบบไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก นอกจากนี้ ยังได้ตรวจค้นภายในบ้านพบอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ปืนทั้ง 2 กระบอกไม่มีทะเบียนทั้ง 2 กระบอก ควบคุมตัว นายอัสมาน เต๊ะปูยู อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านไปสอบปากคำ

นายอัสมาน กล่าวว่า ตนเองเป็นเจ้าของร้านอาหารทะเลดังใน จ.สตูล ชายทะเลตันหยงโป ชื่อร้านตันหยงซีฟู๊ด และอดีตเคยเป็นนายก อบต.ตันหยงโป ส่วนอาวุธปืนที่พบเป็นของ นายอภิสิทธิ์ โต๊ะหยีอิด ซึ่งเป็นลูกเลี้ยงของตน แต่นายอภิสิทธิ์ ได้หลบหนีไปก่อนแล้ว

เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา นายอัสมาน เต๊ะปูยู มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย นอกจากนี้ ตามทางสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่าได้มีการสั่งอาวุธปืนทางไปรษณีย์ปลายทางที่บ้านหลังดังกล่าวหลายครั้งแล้ว โดยเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลติดตามจับกุม นายอภิสิทธิ์ โต๊ะหยีอิด ต่อไป

รวบคาบ้านอดีตนายก อบต.ตันหยงโป จ.สตูล สั่งซื้อปืนเถื่อนทางไปรษณีย์หลายครั้ง อ้างเป็นของลูกเลี้ยงที่หลบหนีไป เจ้าหน้าที่เร่งขยายผลติดตามตัว มาดำเนินคดีตามกฎหมาย... 11 ส.ค. 2559 18:58 11 ส.ค. 2559 21:19 ไทยรัฐ


advertisement