วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลิป ผจก.ร้าน 7-11 ปะทะคารมสารวัตร ชาวเน็ตสงสัยแค่ไม่สวมหมวกทำไมต้องหนี?

เถียงสนั่นร้านเซเว่นฯ ตร.ขอตรวจค้นผู้กระทำผิดหลบหนี ด้านผู้จัดการร้านบ่ายเบี่ยงให้ออกใบสั่ง ชาวเน็ตสงสัยแค่ไม่สวมหมวก ทำไมต้องหลบหนี...

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 59 มีรายงานว่าสังคมออนไลน์กำลังแชร์คลิปวิดีโอ ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังยืนโต้เถียงผู้จัดการร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น สาขาหนึ่ง โดยข้อมูลที่ถูกแชร์กันอ้างว่า "ตำรวจจะจับคนไม่ใส่หมวก เค้าวิ่งเข้าเซเว่น แต่พนักงานซ่อนตัวไว้ไม่ให้ออกมา ลูกน้องเค้าไปแจ้ง สารวัตร เค้าเลยมาขอตรวจสอบ"

สำหรับเหตุการณ์ในคลิป เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวพยายามให้ผู้จัดการร้าน นำตัวผู้ที่ขับขี่ไม่สวมหมวกนิรภัยและเข้ามาหลบภายในร้าน ออกมาพบเจ้าหน้าที่ ซึ่งทางผู้จัดการร้านพยายามบ่ายเบี่ยง และให้ออกใบสั่งค่าปรับแทน แต่เจ้าหน้าที่แจ้งว่าหากไม่มีขับขี่จะไม่สามารถออกใบสั่งได้ จึงทำให้เกิดการโต้เถียงกันด้วยอารมณ์ค่อนข้างรุนแรง ก่อนจะขอดูสำเนาประจำรถเพื่อตรวจสอบว่าเป็นรถที่ถูกโจรกรรมาหรือไม่ จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวได้ขอดูบัตรประชาชนผู้จัดการร้าน เพื่อนำไปตรวจสอบกับต้นสังกัด และให้พนักงานในร้านโทรศัพท์หาผู้จัดการเขต เพื่อยืนยันว่าหญิงสาวที่ยืนโต้เถียงด้วยเป็นผู้จัดการสาขา

เบื้องต้นยังไม่มีรายงานว่าสถานที่ดังกล่าวเหตุเกิดพื้นที่ใด ขณะที่ชาวเน็ตได้ร่วมแสดงความคิดเห็นเป็น 2 มุมมอง โดยส่วนใหญ่มองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจคนนี้ปฎิบัติหน้าที่อย่างถูกต้องแล้ว เนื่องจากผู้จัดการร้านเซเว่นฯ เข้าข่ายให้ที่พักพิงและช่วยเหลือผู้ต้องสงสัยหลบหนี ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ และมองว่าหากกระทำผิดเพียงข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัย ไม่น่าจะหลบหนีซ่อนตัวเช่นนี้ ขณะที่บางส่วนมองว่า ตำรวจค่อนข้างใช้อารมณ์ในการปฏิบัติหน้าที่

อย่างไรก็ตาม หากมีความคืบหน้าจะนำเสนอให้ทราบต่อไป.

เถียงสนั่นร้านเซเว่นฯ ตร.ขอตรวจค้นผู้กระทำผิดหลบหนี ด้านผู้จัดการร้านบ่ายเบี่ยงให้ออกใบสั่ง ชาวเน็ตสงสัยแค่ไม่สวมหมวก ทำไมต้องหลบหนี... 11 ส.ค. 2559 18:27 11 ส.ค. 2559 18:43 ไทยรัฐ