เหล่าเทรนเนอร์เฮ! กสทช.ไม่มีอำนาจแบน 'โปเกมอนโก' คนไทยยังเล่นได้ปกติ

ข่าว

  เหล่าเทรนเนอร์เฮ! กสทช.ไม่มีอำนาจแบน 'โปเกมอนโก' คนไทยยังเล่นได้ปกติ

  ไทยรัฐออนไลน์

   11 ส.ค. 2559 18:52 น.

   กสทช.ยันไม่มีอำนาจแบน 'โปเกมอนโก' ย้ำคนไทยยังเล่นได้ปกติ รอลุ้น! บริษัทผู้พัฒนาเกม ทบทวนงดปล่อยตัวมอนสเตอร์ ในพิกัดสถานที่ราชการ-วัด-สถานที่อันตราย-ที่ส่วนบุคคล ภายในจันทร์นี้

   นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า ได้ส่งหนังสือขอความร่วมไปยังบริษัทไนแอนติก ผู้พัฒนาเกมโปเกมอน โก แล้ว ทั้งผ่านทางอีเมล และส่งหนังสืออย่างเป็นทางการ เพื่อให้บริษัทงดการปล่อยตัวโปเกมอนในพื้นที่สถานที่ราชการทุกแห่งของไทย วัดและศาสนสถาน สถานที่อันตราย อาทิ ริมทางรถไฟ รวมถึงพื้นที่ส่วนบุคคล ซึ่งหากภายในวันจันทร์ที่ 14 ส.ค.นี้ บริษัทยังไม่มีการตอบรับหรือแจ้งความคืบหน้า ทางสำนักงาน กสทช.จะส่งหนังสือย้ำไปอีกรอบ

   พร้อมย้ำว่า กสทช.ไม่มีอำนาจไปห้ามหรือแบนเกมโปเกมอน โก ได้ โดยคนไทยทุกคนยังเล่นได้ตามปกติ ซึ่งแนวทางของ กสทช. ได้ขอความร่วมมือจากโอเปอเรเตอร์ผู้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโทรคมนาคม จาก กสทช. เท่านั้น อย่างไรก็ตาม ประชาชนที่เล่นเกมนี้ ขอให้ศึกษาคู่มือที่ค่ายมือถือทุกรายได้นำขึ้นเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์แล้ว เพื่อให้สามารถเล่นเกมได้อย่างสนุกและปลอดภัย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 06:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์