วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'‘ปึ้ง' ลั่นลงสนาม ลต. เป็นปากเสียง ปชช. ตอบแทนคุณแผ่นดิน

"สุรพงษ์" ประกาศจุดยืนลงเลือกตั้ง ส.ส.ตอบแทนคุณแผ่นดิน เป็นปากเสียงให้ ปชช. เคารพเสียงข้างน้อยโหวตไม่รับร่างฯ 9.7 ล้านคน

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 59 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกฯ และแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ด้วยความเคารพต่อเสียงข้างมากของประชาชนกว่า 15 ล้านคน ที่โหวตรับรัฐธรรมนูญ วันนี้จึงอยากเห็นและก็หวังว่าทุกๆ ฝ่ายก็ต้องทำตามหน้าที่ของตนเองกันต่อไป เพื่อให้บ้านเมืองได้ก้าวเดินไปข้างหน้า และเชื่อว่าเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า อะไรถูกหรืออะไรผิด ทั้งนี้ เห็นว่าการเป็นตัวแทนของปวงชนชาวไทยเพื่อรับใช้ประชาชนและการทำหน้าที่เป็นปากเสียง ตรวจสอบการบริหารงานของรัฐ ในตำแหน่ง ส.ส. ในรัฐสภานั้น ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง และด้วยความเคารพต่อเสียงข้างน้อยของประชาชนที่ได้ออกมาใช้สิทธิ ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญถึง 9.7 ล้านคน จึงต้องขอประกาศจุดยืนทางการเมืองส่วนตัวว่า จะยังคงลงสมัครรับเลือกตั้งต่อไป เพื่อเป็น ส.ส.รับใช้และทำหน้าที่เป็นปากเป็นเสียงแทนพี่น้องประชาชน และจะขอทดแทนคุณแผ่นดินที่ให้ได้เกิดมาเป็นคนไทย

"สุรพงษ์" ประกาศจุดยืนลงเลือกตั้ง ส.ส.ตอบแทนคุณแผ่นดิน เป็นปากเสียงให้ ปชช. เคารพเสียงข้างน้อยโหวตไม่รับร่างฯ 9.7 ล้านคน 11 ส.ค. 2559 17:24 11 ส.ค. 2559 17:35 ไทยรัฐ