วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระเอกตัวจริง! 'โรนัลโด' บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยไฟป่า

พระเอกตัวจริง! 'โรนัลโด' บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยไฟป่า

  • Share:

หล่อจริงอะไรจริง "คริสเตียโน โรนัลโด" สตาร์ชาวโปรตุกีส สังกัด เรอัล มาดริด บริจาคเงินให้กับผู้ประสบภัยไฟ่ป่าที่ประเทศของเขา ปัดเผยตัวเลขเงินบริจาค...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 ส.ค. ว่า คริสเตียโน โรนัลโด กองหน้าทีมชาติโปรตุเกสของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่ของลา ลีกา สเปน ได้รับการชื่นชมจากคนในโลกออนไลน์อีกครั้ง หลังตัวเขาได้ยื่นเงินบริจาคเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยไฟ่ป่าที่ประเทศของเขา

สถานที่ดังกล่าวคือ หมู่เกาะมาไดรา ที่เกิดไฟป่าลุกลามไปอย่างรวดเร็ว จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บกว่า 300 รวมถึงอีกว่า 1,000 คน ที่ไร้ที่อาศัยอยู่ในตอนนี้

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ดาวเตะวัย 31 ปี ไม่รอช้าที่ยื่นเงินบริจาคไป "ซิก โนติเชียส" สถานที่รับบริจาค เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในครั้งนี้ โดยไม่มีการเปิดเผยตัวเลขของเงินบริจาคเนื่องจากเป็นความประสงค์ของอดีตดาวเตะ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

สำหรับ โรนัลโด มีซีซั่นที่ยอดเยี่ยมหลังพา "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด คว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก และรวมถึงแชมป์ยูโร 2016 กับทีมชาติโปรตุเกส อันเป็นแชมป์ระดับเมเจอร์แรกของประเทศและของตัวเขาอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้