วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระเอกตัวจริง! 'โรนัลโด' บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยไฟป่า

หล่อจริงอะไรจริง "คริสเตียโน โรนัลโด" สตาร์ชาวโปรตุกีส สังกัด เรอัล มาดริด บริจาคเงินให้กับผู้ประสบภัยไฟ่ป่าที่ประเทศของเขา ปัดเผยตัวเลขเงินบริจาค...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 ส.ค. ว่า คริสเตียโน โรนัลโด กองหน้าทีมชาติโปรตุเกสของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่ของลา ลีกา สเปน ได้รับการชื่นชมจากคนในโลกออนไลน์อีกครั้ง หลังตัวเขาได้ยื่นเงินบริจาคเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยไฟ่ป่าที่ประเทศของเขา

สถานที่ดังกล่าวคือ หมู่เกาะมาไดรา ที่เกิดไฟป่าลุกลามไปอย่างรวดเร็ว จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บกว่า 300 รวมถึงอีกว่า 1,000 คน ที่ไร้ที่อาศัยอยู่ในตอนนี้

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ดาวเตะวัย 31 ปี ไม่รอช้าที่ยื่นเงินบริจาคไป "ซิก โนติเชียส" สถานที่รับบริจาค เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในครั้งนี้ โดยไม่มีการเปิดเผยตัวเลขของเงินบริจาคเนื่องจากเป็นความประสงค์ของอดีตดาวเตะ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

สำหรับ โรนัลโด มีซีซั่นที่ยอดเยี่ยมหลังพา "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด คว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก และรวมถึงแชมป์ยูโร 2016 กับทีมชาติโปรตุเกส อันเป็นแชมป์ระดับเมเจอร์แรกของประเทศและของตัวเขาอีกด้วย

หล่อจริงอะไรจริง "คริสเตียโน โรนัลโด" สตาร์ชาวโปรตุกีส สังกัด เรอัล มาดริด บริจาคเงินให้กับผู้ประสบภัยไฟ่ป่าที่ประเทศของเขา ปัดเผยตัวเลขเงินบริจาค... 11 ส.ค. 2559 17:21 11 ส.ค. 2559 17:56 ไทยรัฐ