วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกือบตาย! โจ๋มัวแต่ก้มดูจอ จยย.ชนท้ายรถเก๋งสลบเหมือด คาดล่าโปเกมอน

เกือบตาย! โจ๋มัวแต่ก้มดูจอ จยย.ชนท้ายรถเก๋งสลบเหมือด คาดล่าโปเกมอน

  • Share:

สาวกโปเกมอนเชียงใหม่ไม่ยอมน้อยหน้าออกล่ากันทั่วเมือง หนุ่มวัยรุ่นมัวแต่ก้มหน้ามองจอ ขี่จยย.ชนท้ายรถเก๋งสลบคาสะพานป่าแดด คาดตามล่าโปเกมอนในเวียงกุมกาม ขณะที่ผู้ปกครองโพสต์ภาพลูกสาวขี่รถชนฟุตปาท ทั้งเจ็บตัว เสียเงิน เสียเวลา...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 ส.ค.59 พ.ต.ต.ทนงศักดิ์ จันทร์เจือแก้ว สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุคนขี่รถจักรยานยนต์ชนท้ายรถยนต์เก๋งที่จอดเสียอยู่บนสะพานป่าแดด ใกล้กับโบราณสถานเวียงกุมกาม ถนนวงแหวนรอบกลาง ต.ป่าแดด จึงรุดไปตรวจสอบ

พบร่างชายวัยรุ่นอายุประมาณ 20 ปี ในตัวไม่พบหลักฐาน นอนคร่อมรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่าฟีโน่ สีขาว-แดง ทะเบียน 1 กง-5710 ประจวบคีรีขันธ์ ที่ล้มตะแคงอยู่ท้ายรถยนต์เก๋งยี่ห้อโอเปิล สีเทา ทะเบียน ขพ-8942 เชียงใหม่ โดยท้ายรถเก๋งและหน้ารถจักรยานยนต์พังยุบ ส่วนคนเจ็บ นอนคว่ำหน้าเลือดท่วม ใกล้มือขวามีโทรศัพท์โอไฟน 4 เอส สีดำ หน้าจอแตก เมื่อตรวจดูที่หน้าจอพบเปิดจีพีเอสแผนที่ค้างไว้ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยริมปิงเทศบาลตำบลป่าแดด ได้ช่วยเหลือนำคนเจ็บส่งรักษาตัวที่ รพ.เชียงใหม่ใกล้หมอ

จากการสอบสวน นายอดิศักดิ์ รินจ้อย อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/1 หมู่ 8 ต.ป่าแดด อ.เมือง เชียงใหม่ คนขับรถเก๋งให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถขึ้นสะพานมา และรถเกิดเครื่องดับ จึงขับชิดขอบทางและลงมาดูรถ ปรากฏว่าจู่ๆ มีวัยรุ่นรถจักรยานยนต์มาชนท้ายดังโครม คนขับขี่ล้มคว่ำหน้าหมดสติ และมีโทรศัพท์มือถือตกอยู่ข้างรถ จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่มาถึงที่เกิดเหตุ พบโทรศัพท์หน้าจอแตกตกอยู่ หน้าจอยังเปิด เป็นแผนที่จีพีเอส คาดว่าคนเจ็บขี่รถแต่ก้มหน้าก้มตาดูแผนที่ เพื่อหาพิกัดจุดตามจับโปเกมอน ที่นำมาปล่อยในย่านโบราณสถานเวียงกุมกาม ไม่ได้มองรถที่จอดเสียอยู่ข้างทางจึงชนท้ายเข้าเต็มแรง ซึ่งตอนนี้ยังเป็นเพียงข้อสันนิษฐาน เพราะไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ 

ขณะเดียวกัน ได้มีผู้ปกครองรายหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ นำภาพลูกสาวของตัวเองที่ขี่รถจักรยานยนต์เล่นเกมโปเกมอนแล้วรถแฉลบล้ม ได้รับบาดเจ็บ มาโพสต์ในเฟซบุ๊ก เนื้อหามีข้อความทำนองเตือนผู้เล่น ว่า "เรียนดีเรียนเก่งเกรด 4 เกือบทุกวิชาแต่เสือกโง่บ้าโปเกมอน..น่าจะตายซะเสียดายเวลาเสียดายเงินส่งควายเรียน.....เตือนภัยขับรถตามหาโปเกมอน อุบัติเหตุเจ็บมาโปเกมอนไม่ช่วยอะไรนะครับ...มีแต่พ่อแม่นี่วิ่งวุ่นเข้าโรงบาลหัวใจแทบสลาย..ไหนจะลูกเจ็บไหนจะค่ารักษาพยาบาลต้องไปโรงพักต้องไปบริษัทประกันภัยต้องหาเงินจ่ายค่ารักษาต้องรีบกลับไปทำงานต้องทำงานฟรีเป็นเดือน ต้องซ่อมมอเตอร์ไซค์ต้องซ่อมมือถือต้องพาไปล้างแผลทุกวัน...คนขับรถตามหาโปเกมอนโชคดีก็บาดเจ็บเล็กน้อย คนหลายคนโชคร้ายถึงตาย ตามหาจอดรถไม่ระวังหลังคันหลังวิ่งมาชนเดือดร้อนคนอื่นอีก...เล่นให้ถูกที่ถูกเวลาครับ...คลิปนี้ภาพแผลจากลูกสาวผมเองเกิดอุบัติเหตุจากการเล่นเกมนี้ขณะขับรถไปโรงเรียนมัวแต่มองมือถือกัน รถวิ่งไปชนฟุตปาทข้างทาง โชคดีที่ไม่ได้รับอันตรายถึงชีวิตฝากไว้เตือนภัยครับ"

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวพยายามส่งข้อความไปสอบถามทางกล่องอินบ็อกซ์ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ แต่ไม่ได้รับการตอบกลับมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้