วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่ง ด.ช. ถูกลักไปตุ๋ยนาน 3 ปี เข้าบ้านภูมิเวท ฟื้นฟู-ปรับพฤติกรรม

ส่ง ด.ช. ถูกลักไปตุ๋ยนาน 3 ปี เข้าบ้านภูมิเวท ฟื้นฟู-ปรับพฤติกรรม

  • Share:

"อดุลย์" ย้ำกรมกิจการเด็กและเยาวชน เยียวยาสภาพจิตใจเด็กชายถูกลักพาตัวหายไป 3 ปี พร้อมส่งบ้านภูมิเวทดูแลพร้อมปรับเปลี่ยนพฤติกรรม

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 59 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้สัมภาษณ์กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมชายวัย 42 ปี หลอกลวงเด็กชายไปจากร้านเกม แล้วนำตัวไปอยู่ด้วยถึง 3 ปี และได้ล่วงละเมิดทางเพศว่า เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือสังคมได้นำเด็กไปเข้ารับการคุ้มครองสวัสดิภาพที่สถานแรกรับเด็กชายปากเกร็ด (บ้านภูมิเวท) จ.นนทบุรี เพื่อให้การดูแลเยียวยาสภาพจิตใจ พร้อมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเด็กให้ดีขึ้น เพื่อให้สามารถกลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัวและสังคมได้อย่างปกติสุขต่อไป ทั้งนี้ ตนได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) และศูนย์ช่วยเหลือสังคม หรือ OSCC 1300

ทั้งนี้ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เร่งดำเนินการช่วยเหลือตามภารกิจทั้งให้การดูแล ฟื้นฟู เยียวยาสภาพจิตใจเด็กและครอบครัวอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือในด้านอื่นๆ ซึ่ง นางนภา เศรษฐกร อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ได้นำเด็กชายดังกล่าวเข้ารับการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล และช่วยเหลืออย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตาม กรณีเด็กถูกลักพาตัวและถูกล่วงละเมิดทางเพศ นับว่าเป็นปัญหาที่ทุกภาคส่วนในสังคมต้องป้องกัน และแก้ไขปัญหาดังกล่าวร่วมกัน โดยเฉพาะพ่อแม่ผู้ปกครองต้องเฝ้าระวังและดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด โดยให้ความรักความอบอุ่น สร้างความเข้าใจ และสร้างสัมพันธ์อันดีในครอบครัว เพื่อเป็นภูมิคุ้มกันในการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้