วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศานิตย์' เป็น ปธ.วันแม่โรงเรียนเทคนิค เตือนสติเด็ก ถอยเพื่อครอบครัว

พล.ต.ท.ศานิตย์ เป็นประธานจัดงานวันแม่ ที่วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกฯ เฉลิมพระเกียรติ 'ราชินี' เตือนสตินักเรียนเทคนิค เจออริอย่าห่วงแต่กลัวจะเสียศักดิ์ศรี ให้ถอยคนละก้าว เพื่อตัวเองและครอบครัว ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 ส.ค. 59 ที่หอประชุมเสริญ หรุ่นรักวิทย์ วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก มหานคร เลขที่ 73 หมู่ 18 ซอยคลองบึงใหญ่ ถนนสุวินทวงศ์ แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กทม. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เป็นประธานจัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ และกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2559 โดยมี พล.ต.ต.ชัยพร พาณิชอัตรา ผบช.น 3 พ.ต.อ.ก้องชาติ เลี้ยงสมทรัพย์ ผกก.สน.ฉลองกรุง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.3 ประมาณ 30 นาย น.ส.ฉันทนา โพธิครูประเสริฐ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก มหานคร คณะผู้บริหาร ครู ผู้ปกครอง นักเรียน ประมาณ 800 คน ร่วมพิธี โดย พล.ต.ท.ศานิตย์ ได้เป็นวิทยากร เรื่องการปฏิบัติตนเป็นวัยรุ่นที่ดี มีคุณภาพ จากนั้นเป็นผู้มอบประกาศนียบัตรแก่แม่ดีเด่น จำนวน 9 คน

ต่อมา พล.ต.ต.ชัยพร เป็นวิทยากรการดำเนินนโยบาย คำสั่ง คสช. ที่ 30/2559 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการทะเลาะวิวาทของนักเรียนและนักศึกษา พร้อมมอบประกาศนียบัตรแก่ลูกเรียนดี จำนวน 17 คน จากนั้น ผอ.ฉันทนา มอบของที่ระลึกให้กับ พล.ต.ท.ศานิตย์ พล.ต.ต.ชัยพร พ.ต.อ.ก้องชาติ อีกด้วย

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ส่วนแรกกองบัญชาการตำรวจนครบาล มาร่วมงานวันแม่ของวิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกมหานคร เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ อีกส่วนหนึ่งมาเพื่อชี้แจง ปรับความเข้าใจกับนักเรียนอาชีวะ ที่มักจะก่อเหตุ เจอเหตุ ทะเลาะวิวาทบาดเจ็บล้มตาย ซึ่งอัตราโทษตามนโยบาย คำสั่ง คสช. ที่ 30/2559 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการทะเลาะวิวาทของนักเรียนและนักศึกษา จะมีพ่อแม่ที่ต้องรับโทษด้วย ถ้าไม่อยากได้ชื่อว่าลูกอกตัญญู เมื่อออกจากบ้านก็อย่าพกอาวุธ หากไปเจออริ หรือจะไปก่อเหตุ ให้ถอยคนละก้าว ไม่ได้แปลว่าเสียศักดิ์ศรี แต่เป็นการทำเพื่อตัวเองและคนในครอบครัว อยากให้เป็นคนดี เชื่อมั่นในการทำดี เวลาเจอหน้ากันก็อย่าชูนิ้วกลาง ให้ทำท่าซารางเฮโย หรือ มินิฮาร์ท แล้วถอยห่างจากกัน ทุกคนจะได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย.

พล.ต.ท.ศานิตย์ เป็นประธานจัดงานวันแม่ ที่วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกฯ เฉลิมพระเกียรติ 'ราชินี' เตือนสตินักเรียนเทคนิค เจออริอย่าห่วงแต่กลัวจะเสียศักดิ์ศรี ให้ถอยคนละก้าว เพื่อตัวเองและครอบครัว ... 11 ส.ค. 2559 16:36 11 ส.ค. 2559 17:02 ไทยรัฐ