วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกยิงดับ พ่อเลี้ยงดอกคำใต้ รวยจากไก่ชน คาดฆ่าล้างหนี้

(ภาพจาก : กู้ภัยบ้านถ้ำ)

หนุ่มใหญ่อาชีพเลี้ยงไก่ชน ที่ดอกคำใต้ จ.พะเยา ชาวบ้านเรียกพ่อเลี้ยง เป็นคนฐานะดี ถูกคนร้ายบุกยิงอุกอาจ ตายขณะนอนดูทีวีในบ้าน พบรอยเท้าเปื้อนเลือดเป็นทางยาวออกไป คาดอาจเป็นการฆ่าล้างหนี้จากลูกหนี้ที่ไม่อยากใช้หนี้...


วันที่ 11 ส.ค. พ.ต.ท.ทวีรัช สุวรรณฤทธิ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตายที่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 7 ต.บ้านถ้ำ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมาน จิตบุญ ผกก.

ที่เกิดเหตุ พบร่างของ นายเพชร ไชยมงคล อายุ 54 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าบริเวณลำคอ ทะลุแก้มด้านซ้ายเป็นแผลเหวอหวะ เสียชีวิตในสภาพนอนหงายขณะดูทีวี จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบรอยเท้าเปื้อนเลือดติดอยู่เป็นทางยาว คาดว่าเป็นรอยเท้าของคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุ

สำหรับ นายเพชร ไชยมงคล ผู้ตาย มีอาชีพเพาะพันธุ์และเลี้ยงไก่ชนไว้ขาย เป็นคนมีฐานะดีคนหนึ่งในตำบลบ้านถ้ำ จนชาวบ้านเรียกกันว่าพ่อเลี้ยง ซึ่งจากการสอบถามญาติบอกว่า ที่ผ่านมาผู้ตายไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่มีคนกู้ยืมเงินจนติดหนี้ เป็นลูกหนี้ผู้ตายจำนวนมาก จึงอาจเป็นสาเหตุของการสังหารในครั้งนี้ก็ได้.

หนุ่มใหญ่อาชีพเลี้ยงไก่ชน ที่ดอกคำใต้ จ.พะเยา ชาวบ้านเรียกพ่อเลี้ยง เป็นคนฐานะดี ถูกคนร้ายบุกยิงอุกอาจ ตายขณะนอนดูทีวีในบ้าน พบรอยเท้าเปื้อนเลือดเป็นทางยาวออกไป คาดอาจเป็นการฆ่าล้างหนี้จากลูกหนี้ที่ไม่อยากใช้หนี้... 11 ส.ค. 2559 15:28 11 ส.ค. 2559 17:16 ไทยรัฐ