วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือนภัย! อดีตนักมวยขี่ จยย. ฉกมือถือ-ไอแพด เหยื่อมัวเล่นโปเกมอน

เตือนภัยเหล่าเทรนเนอร์ ! รวบอดีตนักมวย ก่อเหตุชิงโทรศัพท์มือถือ ไอแพด ของนักเรียน หลังขี่ จยย.ตามล่าโปเกมอน ตร.นครศรีธรรมราช ออกโรงเตือนเล่นในที่ปลอดภัย ที่มีกลุ่มคนมากๆ และให้ระมัดระวังเรื่องทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 11 ส.ค.59 พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช, พ.ต.ท.นิติ บุญจันทร์ รอง ผกก.หน.พนักงานสอบสวน, พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.สส., ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายปริวรรต หรือ 'โจ' โภคะสวัสดิ์ อายุ 25 ปี พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง สีขาว รุ่นกาแลคซี่ J2 จำนวน 1 เครื่อง และไอแพด มินิ สีดำ จำนวน 1 เครื่อง พร้อมหมวกกันน็อกสีดำเต็มใบจำนวน 1 ใบ เสื้อแจ็กเกตสีดำ 1 ตัว ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีวิ่งราวทรัพย์โทรศัพท์มือถือและไอแพดจำนวน 2 เครื่อง

พ.ต.อ.อดิศักดิ์ กล่าวว่า คนร้ายเป็นวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ก่อเหตุวิ่งราวเครื่องไอแพดสีดำ ของนายดำ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี นร.ชั้น ม.3 ขณะที่นายดำกำลังนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของเพื่อนและกำลังเล่นเกมไล่จับตัวโปเกมอน บริเวณถนนหน้าสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช ต.ท่าวัง แล้วคนร้ายคนดังกล่าวได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทางถนนสะพานยาวหายไป

นอกจากนี้ เวลาไล่เลี่ยกันขณะที่ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นร.ชั้น ม.5 กำลังนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ โดย น.ส.เอได้ถือโทรศัพท์ยี่ห้อซัมซุง J2 เล่นเกมไล่จับตัวโปเกมอนไปตลอดทาง ซึ่งแม่เป็นคนขับไปตามถนนสายกะโรม มุ่งหน้ากลับบ้านพักไปทางสี่แยกเบญจมฯ ต.โพธิ์เสด็จ ถึงบริเวณหน้าห้างแม็คโคร ปรากฏว่าขณะนั้นได้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินแบบเดียวกัน ได้วิ่งราวโทรศัพท์มือถือของ น.ส.เอ แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็วทันที ซึ่งผู้เสียหายทั้งสองรายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.สส. นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนออกสืบสวนล่าตัวคนร้ายรายนี้ โดยตรวจสอบกล้องวงจรปิดและตรวจสอบร้านขายโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่งแถวตลาดหัวอิฐ ต.โพธิ์เสด็จ จนทราบว่าคนร้ายรายนี้ได้นำไอแพดของผู้เสียหายรายแรกมาขอให้ช่วยถอดอีมี่ของเครื่อง จึงตรวจสอบจนทราบตัวคนร้ายรายนี้คือ นายปริวรรต ทางตำรวจจึงนำกำลังไปจับกุมได้ที่บ้านเช่าหลังหนึ่ง และคุมตัวนายปริวรรต มาสอบสวนปากคำ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า เป็นคนลงมือวิ่งราวเครื่องไอแพดของนักเรียนทั้งสองคนจริงเพราะเห็นว่า นร.ทั้งสองคนกำลังนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไล่จับโปเกมอน และเห็นว่าไม่ทันระวังตัวจึงวิ่งราวไอแพดและมือถือของนักเรียนทั้งสองเพื่อนำไปขายหาเงินเลี้ยงครอบครัว แต่มาพลาดถูกจับกุมได้ดังกล่าว

พ.ต.อ.อดิศักดิ์ กล่าวอีกว่า สำหรับนายปริวรรต ผู้ต้องหารายนี้ปัจจุบันมีอาชีพเป็นช่างทาสีทั่วไป และอดีตเคยเป็นนักมวยค่ายมวยแห่งหนึ่ง และได้เลิกชกมวยไปนานกว่า 2 ปีแล้ว จนกระทั่งมาคิดสั้นก่อเหตุวิ่งราวโทรศัพท์มือถือนักเรียนที่กำลังเผลอไล่จับตัวโปเกมอนดังกล่าว ซึ่งตนอยากเตือนผู้ที่นิยมเล่นเกมโปเกมอนในช่วงนี้ อยากให้เล่นในสถานที่ที่ปลอดภัยที่มีกลุ่มคนมากๆ และให้ระมัดระวังในเรื่องของความปลอดภัยด้วย

เตือนภัยเหล่าเทรนเนอร์ ! รวบอดีตนักมวย ก่อเหตุชิงโทรศัพท์มือถือ ไอแพด ของนักเรียนหลังขี่จยย.ตามล่าโปเกมอน ตร.นครศรีธรรมราช ออกโรงเตือนเล่นในที่ปลอดภัย ที่มีกลุ่มคนมากๆ และให้ระมัดระวังเรื่องทรัพย์สิน 11 ส.ค. 2559 15:28 11 ส.ค. 2559 17:13 ไทยรัฐ