วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระแต แฮปปี้ชีวิต 'คุณแม่ป้ายแดง' กระเตง เจ้าขา กินลมชมทะเล

กระแต แฮปปี้ชีวิต 'คุณแม่ป้ายแดง' กระเตง เจ้าขา กินลมชมทะเล

  • Share:

ความสุขทะลุเพดาน!! ชีวิตสาวโสดลั้ลลาหายไป หลังจากนักแสดงสาวเซ็กซี่ กระแต-ศุภักษร ไชยมงคล (เรืองสมบูรณ์) กลายเป็น “คุณแม่ป้ายแดง” ของ น้องเจ้าขา-ด.ญ.ปุณณชา เรืองสมบูรณ์ เฝ้าฟูมฟักชนิดไม่คลาดสายตา พอ เจ้าขา ส่งเสียงอ้อแอ้ เจื้อยแจ้ว พ่อ หลุยส์ และแม่ กระแต พร้อมพา “ทายาทตัวน้อย” เผชิญโลกใบกว้าง จัดทริปพิเศษกระเตงลูกเที่ยวตามประสา “ครอบครัวหรรษา” สูดโอโซนเที่ยวทะเลหัวหิน พอล้อหมุน เจ้าขา เล่น นอนตุนพลังหลับปุ๋ยตลอดทาง ทำเอา แม่ กระแต แฮปปี้ แต่พอล้อแตะเบรก เจ้าขา ก็เหมือนรู้ว่าถึงที่หมายตื่นเองเลย แหม่ๆ ช่างรู้เวลาจริงๆเลย อีหนู!! ถึงเวลาแดดร่มลมตก แม่ กระแต อุ้มลูกสาวตัวน้อยพาชมธรรมชาติ เจ้าขา จ้องมองต้นไม้ตาไม่กะพริบ ส่วนพ่อ หลุยส์ ทำหน้าที่เป็นตากล้องเก็บภาพแบบไม่ห่วงเมมโมรี่จะเต็ม!!

พา‘เจ้าขา’ชมนกชมไม้
ขอหนูเติมพลังแป๊บนึง

งานนี้ กระแต เปิดใจว่า “พอเจ้าขาอายุ 2-3 เดือนหมอไม่ได้ห้ามไปเที่ยว เลยพาเค้าไปเที่ยวบรรยากาศ พอไปที่โน่นเจ้าขาจะชอบมองต้นไม้ และหลับยาว ยิ่งเวลาเล่นน้ำเจ้าขาจะชอบมาก อาจจะสบายตัว” เจ้าขาเลี้ยงง่ายมั้ย “แตว่าเค้าเลี้ยงง่ายนะคะ งอแงมีเหตุผลแต่จะเป็นเด็กขี้เบื่อเล่น 10 นาทีๆ เริ่มเบื่อจะไม่ชอบอยู่นิ่งๆ อยากเปลี่ยนท่าอยากจะนั่ง อยากให้อุ้ม และคุยเก่ง สังเกตเวลาแตคุยอะไรยาวๆ เค้าจะคุยกับเราด้วย ตอนนี้จะเริ่มติดเอามือเข้าปาก บางทีก็สำลักเองมีเสียงอ๊อกออกมา (หัวเราะ)”

นางแบบฟันน้ำนม
‘เจ้าขา’นอนตุนแป๊บ
พวงแก้มหรือซาลาเปาน้า...าา

ชีวิตการเป็นคุณแม่ฟูลไทม์ เป็นอย่างไรบ้าง “สนุกดีค่ะ แตเป็นคนรักเด็ก ชอบเลี้ยงเด็กอยู่แล้ว เรา สามารถอยู่กับเค้าได้ 24 ชม.โดยไม่เบื่อ ชีวิตส่วนตัวก็เปลี่ยนบ้างต้องทำอะไรเร็วๆ กินข้าว 15 นาทีเสร็จ อาบน้ำต้อง รีบๆ เพราะต้องเอาเค้ากินนม ลูกติดเต้าไม่ยอมกินนมขวด และโชคดีเวลาหลุยส์กลับบ้านมาเค้าจะมาผลัดมือกับแต ยิ่งเสาร์อาทิตย์ หลุยส์จะช่วยเลี้ยง ทั้งอาบน้ำ ล้างก้นให้” รักเค้ามากขนาดไหน “เข้าใจเวลาดูข่าวเจออุบัติเหตุแม่เอาตัวเองปกป้องลูกเลย ยอมเจ็บแทนลูกได้แตก็เป็นแบบนั้นเลย ช่วงแรกๆ ท่ีต้องพาเจ้าขาฉีดวัคซีน แตไม่อยากเห็นเค้าเจ็บ จะให้หลุยส์พาไป แทนแต่ตอนหลังเรารู้แล้วโอบกอดเค้าไว้เจ้าขาจะร้องนิดเดียวเพราะเค้าอยู่กับเราแล้วรู้สึกปลอดภัย”.

ป๋อมแป๋มๆๆ
เล่นน้ำด้วยกันมั้ยคะ?!!
อูย...ยหวานหนักมาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้