วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าฮักขนาด! เปิดใจ 'ครูนก’ ร้องเพลงคำเมือง คนมีเสน่ห์-คิดถึงแม่ (ชมคลิป)

เป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ สำหรับคลิปวิดีโอไวรัลน่ารักๆ คุณครูสาวสวยคนหนึ่งร้องเพลง เล่นกีตาร์เองอย่างไพเราะ ให้กับนักเรียนที่ไม่ส่งการบ้าน โดยนำเพลงของ "คนมีเสน่ห์" ของป้าง มาคัพเวอร์ใหม่เป็นเวอร์ชั่นภาษาเหนือ ที่ใช้ชื่อเพลงว่า "อย่ามาจุ๊เอาเกรดครู ซึ่งเพลงนี้เป็นการดัดแปลงเนื้อเพลง เพื่อสื่อถึงนักเรียนที่ไม่ตั้งใจเรียน ไม่ส่งการบ้าน ล่าสุดคลิปนี้มียอดผู้เข้าชมคลิปกว่า 3 แสนครั้งแล้ว

นอกจากนี้ ช่วงนี้ก็ใกล้กับวันแม่แห่งชาติแล้ว คุณครูสาวคนดังกล่าวก็ได้แต่งเพลงและเล่นกีตาร์เอง ในโอกาสวันแม่นี้ด้วย ในชื่อเพลง "กึดเติงแม่” โดยเนื้อหาของเพลงพูดบุญคุณของแม่ ที่ไม่สามารถเอาอะไรเปรียบเทียบได้ หลังจากที่เผยแพร่คลิปออกไปชาวเน็ตก็ซาบซึ้งกับบทเพลงของคุณครู รวมทั้งชื่นชมในความสามารถของคุณครูเป็นจำนวนมาก

สำหรับคุณครูสาวสวยคนดังกล่าวชื่อว่า ครูนก หรือ นางสาว ศิริพร กันทาสืบ เป็นคนจังหวัดลำปาง ปัจจุบันสอนวิชาศิลปะให้กับนักเรียนมัธยมศึกษา ชั้นปีที่ 2 และ 5 ในโรงเรียนแห่งหนึ่งที่จังหวัดขอนแก่น โดยครูนกเปิดใจกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียลว่า สาเหตุที่นำเพลงคนมีเสน่ห์ มาดัดแปลงเป็นเพลง อย่ามาจุ๊เอาเกรดครู เพื่อต้องการโน้มน้าวใจนักเรียน เพราะช่วงนี้กำลังเก็บคะแนน แต่มีนักเรียนบางคนยังไม่ส่งงาน ก็ถือเป็นเทคนิคกระตุ้นเด็กๆ ไม่คิดว่าจะได้รับความสนใจมากขนาดนี้ ตนเองชอบร้องเพลงและดีดกีต้าร์อยู่แล้ว และที่ใช้เพลงของพี่ป้างเพราะว่ากำลังฮิตติดหู เลยหยิบเอามาทำในฉบับตนเอง ถือเป็นการเผยแพร่ภาษาบ้านเกิดไปในตัวด้วย นักเรียนก็พอเข้าใจเพราะภาษาเหนือกับอีสานก็ไม่ได้ไกลกันนัก ส่วนคลิปเพลงวันแม่ก็เป็นบทความซึ้งๆ เกี่ยวกับแม่ที่อยากถ

คลิปวิดีโอไวรัล ครูนก สาวเหนือร้องเพลง ดีดกีตาร์ คัพเวอร์คนมีเสน่ห์และเพลงคิดถึงแม่.... 11 ส.ค. 2559 15:06 11 ส.ค. 2559 15:08 ไทยรัฐ