วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ป.ก.ม. โปเกมอน ไปกราบแม่" พระศักดาโพสต์คลิปเตือนสติคนติดเกม (ชมคลิป)

ช่วงนี้กระแสเกมโปเกมอน โก ก็ได้ฮิตฮอตมาแรงไม่หยุด ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็จะเจอผู้คนก้มหน้าจับโปเกมอน ด้านพระศักดา สุนฺทโร พระนักเทศน์ชื่อดัง วัดไร่ป่าธรรมภิมุก จ.ตราด ก็ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอเตือนสติให้กับผู้เล่นเกมโปเกมอน หลังจากมีญาติโยมเข้ามาในวัดจำนวนมาก เพื่อมาหาโปเกมอน โดยเนื้อหาในคลิปเล่าว่า วัดเป็นเขตอภัยทาน ควรปล่อยวางบ้าง ไม่จำเป็นต้องไปตามจับทุกที่ทุกตัว เล่นได้ แต่ต้องเล่นตามความเหมาะสม ก่อนจะทิ้งท้ายไว้ว่า โปเกมอน หรือตัวย่อที่ว่า ป.ก.ม. หรืออีกความหมายคือ ไปกราบแม่ กล่าวคือ ให้ผู้ที่เล่นออกไปตามจับโปเกมอน อย่าลืมไปกราบแม่บ้าง

โดยพระศักดา ระบุข้อความไว้ว่า "มหากาพย์แห่งกระแสสังคม มีมามีไป เกี่ยวข้องอย่างไร. จึงจะไม่มีทุกข์. โปเกม่อน ป.ก.ม. ไปกราบแม่ (อาตมาเล่นเกมส์ไม่เป็นนะ ขออภัยใช้ตุ๊กตาเป็นสื่อสอน คงไม่น่าเกลียดเกินไปนะ เจริญธรรมเย็นวันพุธ”


ล่าสุดคลิปนี้ผู้เข้าชมกว่า 100,000 ครั้งแล้ว และหลายๆ คนที่ได้ชมคลิปนี้ต่างรู้สึกซาบซึ้งในคำสอนของพระอาจารย์และแชร์คลิปนี้ไปกว่า 6,000 ครั้งเพื่อหวังให้คลิปนี้เป็นประโยชน์ต่อผู้เล่นเกมโปเกมอน

-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-

ชาวเน็ตสาธุรัวๆ แห่แชร์คลิป ‘พระศักดา’ เผยเทคนิคกวาดลานวัดขั้นเทพ แฝงปริศนาธรรม

พระศักดา สุนฺทโร พระนักเทศน์ชื่อดัง โพสต์คลิปวิดีโอเตือนสติผู้เล่นโปเกมอน.... 11 ส.ค. 2559 15:02 11 ส.ค. 2559 15:04 ไทยรัฐ