วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรธ.นัด 15 ส.ค.นี้ ลุยแก้บทเฉพาะกาลเติมคำถามพ่วงฯ

กรธ.นัด 15 ส.ค.นี้ ถกประชุมแก้ไข รธน.บทเฉพาะกาล ให้สอดคล้องกับคำถามพ่วง ยันลงมือร่าง ก.ม.ลูกได้ก่อน รธน.ประกาศใช้ทางการแน่นอน เชื่อไม่ล่าช้า ชี้ยังไม่จำเป็นตั้ง กรธ.เพิ่ม

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 59 นายชาติชาย ณ เชียงใหม่ โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวถึงแนวทางการทำงานของ กรธ.ว่า วันที่ 15 ส.ค.นี้ กรธ.จะเริ่มประชุมเพื่อพิจารณาแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญในส่วนบทเฉพาะกาล ให้สอดคล้องกับคำถามพ่วง ส่วนการจัดทำกฎหมายลูกทั้ง 10 ฉบับนั้น กรธ.เห็นตรงกันว่า ค่อยทำภายหลังแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญเสร็จสิ้น จึงยังไม่ได้ลำดับความสำคัญว่าจะเริ่มจากฉบับไหนก่อน แต่ทั้งนี้กฎหมายลูกจะเริ่มทำก่อนที่รัฐธรรมนูญจะประกาศใช้อย่างเป็นทางการ ยืนยันว่าไม่ช้าอย่างแน่นอน ส่วนการตั้ง กรธ.เพิ่มเติมได้ไม่เกิน 30 คนนั้น ที่ประชุม กรธ.เห็นว่ายังไม่มีความจำเป็นต้องตั้งเพิ่มเติม หากพบความจำเป็น ตัวบุคคลที่ตั้งเพิ่มก็ควรเป็นผู้มีความเชี่ยวชาญทางกฎหมาย หรือความรู้เฉพาะด้าน.

กรธ.นัด 15 ส.ค.นี้ ถกประชุมแก้ไข รธน.บทเฉพาะกาล ให้สอดคล้องกับคำถามพ่วง ยันลงมือร่าง ก.ม.ลูกได้ก่อน รธน.ประกาศใช้ทางการแน่นอน เชื่อไม่ล่าช้า ชี้ยังไม่จำเป็นตั้ง กรธ.เพิ่ม 11 ส.ค. 2559 14:49 11 ส.ค. 2559 15:32 ไทยรัฐ