วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผกก.สภ.พัทยา ยืนยัน ถูกสั่งด้วยวาจา 2 ครั้ง ให้ชี้แจงกรณี เจอไม่ทัก

รอง ผบก. จ.ชลบุรี ให้สัมภาษณ์สื่อ ระบุชัด ไม่เคยสั่งให้ รองผู้กำกับเมืองพัทยา เขียนรายงานเรื่องไม่ทักทาย เผยสั่งแค่เรื่องให้รายงานสำนวนล่าช้า ด้าน รอง ผกก.สภ.พัทยา โต้กลับ ยืนยันถูกสั่งด้วยวาจา 2 ครั้ง ให้รายงานชี้แจ้งเรื่องไม่ทักทายจริง ส่วนใบรายงานชี้แจงไม่ทราบหลุดได้ไง 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 ส.ค.2559 จากกรณีมีหนังสือรายงานชี้แจง ของเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 2 หลุดออกมาสู่โลกโซเชียล ว่าด้วยเรื่องรองผู้กำกับ สภ.เมืองพัทยา เจอกับผู้บังคับบัญชาในร้านอาหารแห่งหนึ่งแล้วไม่ทักทายทำความเคารพผู้บังคับบัญชา จนขณะนี้กลายเป็นกระแสโด่งดังในโลกโซเชียล ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สัมภาษณ์ พ.ต.อ.ศักดิ์ระพี เพรียวพานิช รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เพื่อสอบถามถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น 

พ.ต.อ.ศักดิ์ระพี กล่าวว่า ตนเองยังไม่ทราบเรื่องที่เอกสารดังกล่าวที่หลุดออกไปในโลกโซเชียล เพราะไม่ได้เปิดเฟชบุ๊ก ทั้งนี้ ขอปฏิเสธว่า ไม่ได้สั่งให้ทางรอง ผกก.เมืองพัทยา เขียนรายงานชี้แจงเรื่องนี้เลย แต่ยอมรับว่าได้สั่งให้เรียนรายงานชี้แจงเรื่องที่ส่งสำนวนล่าช้า จึงไม่เข้าใจว่าเกิดเรื่องนี้ขึ้นได้อย่างไร อีกทั้งไม่ทราบที่มาของการเผยแพร่เอกสารลงในโลกโซเชียลมีเดียด้วย 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้พบกับ พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ เสือทอง รอง ผกก.งานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา พร้อมสัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าว รอง ผกก. เปิดเผยว่า ตนเองไม่ทราบเรื่องหนังสือราชการชี้แจงรายงานกรณีไม่ทำความเคารพทักทายผู้บังคับบัญชาหลุดลงเฟซได้อย่างไร หรือใครเป็นผู้นำไปลง ตนเองคงไม่หาเรื่องใส่ตัวแน่ แต่สำหรับการเขียนรายงานชี้แจงเรื่องไม่เคารพทักทายผู้บังคับบัญชา ยอมรับว่าเขียนเองจริง 

"ผมยืนยันว่า มีคำสั่งจริงด้วยวาจา 2 ครั้ง ให้ผมชี้แจงกรณีเจอกันที่ร้านอาหารแล้วไม่ทักทำความเคารพ โดยครั้งแรกได้มีการโทรศัพท์มาสั่งให้เขียนรายงาน และครั้งที่ 2 เรียกผมไปคุยที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ผมต้องชี้แจงครับ เมื่อผู้บังคับบัญชาสั่งการเราเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาต้องทำตามคำสั่ง ผมไม่อยากหาเรื่องใส่ตัว ผมไม่กระด้างกระเดื่องกับผู้บังคับบัญชา แน่นอนครับ" พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย.

รอง ผบก. จ.ชลบุรี ให้สัมภาษณ์สื่อ ระบุชัด ไม่เคยสั่งให้ รองผู้กำกับเมืองพัทยา เขียนรายงานเรื่องไม่ทักทาย เผยสั่งแค่เรื่องให้รายงานสำนวนล่าช้า ด้าน รอง ผกก.สภ.พัทยา โต้กลับ ยืนยันถูกสั่งด้วยวาจา 2 ครั้ง ... 11 ส.ค. 2559 14:48 11 ส.ค. 2559 15:53 ไทยรัฐ