วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' เผยโผทหารลงตัว เล็งทูลเกล้าก่อน 15 ก.ย.นี้

"บิ๊กป้อม" เผยโผทหารลงตัวมาตั้งนานแล้ว ปัดตอบปม "ไพบูลย์" ตั้งพรรคหนุน "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯ โยน "ประยุทธ์" ตอบให้ทหารไปร่วมหรือไม่ ด้าน "บิ๊กหมู" บอกโผทหาร ทบ.เรียบร้อยดี

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 59 ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1.รอ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่าเครียดเรื่องการจัดทำบัญชีรายชื่อโยกย้ายนายทหารชั้นนายพลประจำปี จนต้องเข้าโรงพยาบาลว่า ไม่ได้เครียด และวันนี้ตนยังหัวเราะได้ เพราะไม่มีเรื่องเครียด และยังสบายมาก ส่วนความความคืบหน้าการจัดทำบัญชีรายชื่อโยกย้ายนายทหารชั้นนายพลประจำปีนี้นั้นลงตัว และลงตัวมาตั้งแต่แรกแล้ว เพราะผ่านการพิจารณาของผู้บัญชาการกองพล แม่ทัพภาค เมื่อขึ้นมาในระดับตนก็มาดูเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งตำแหน่งส่วนใหญ่ต้องเป็นของทหารในหน่วยงานเท่านั้น ผู้บัญชาการในหน่วยต่างๆ ต้องเป็นผู้ตัดสินใจเอง ไม่เช่นนั้นทุกคนก็จะมาหาตนทั้งหมด ส่วนตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ยืนยันว่า มีความเหมาะสมกับสถานการณ์ ส่วนจะมีการประชุมคณะกรรมการพิจารณาแต่งตั้งนายทหารในระดับชั้นนายพลเมื่อไหร่นั้น ตนยังไม่ทราบ แต่รายชื่อทั้งหมดจะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ก่อนวันที่ 15 ก.ย.นี้แน่นอน

เมื่อถามถึงกรณีที่ นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตสมาชิกสภาปฎิรูปแห่งชาติ (สปช.) ประกาศจัดตั้งพรรคประชาชนปฏิรูป เพื่อสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นนายกรัฐมนตรีต่อ และให้ทหารมาสังกัดพรรคว่า ตนไม่ทราบและไม่เกี่ยวกับตน เรื่องนี้เป็นเรื่องของนายไพบูลย์ที่จะคิด ส่วนที่บอกว่าการตั้งพรรคเพื่อให้ทหารมาสังกัด ขอให้ถาม พล.อ.ประยุทธ์ ว่าทำได้หรือไม่ เพราะตนไม่ใช่คนตัดสินใจ

ขณะที่ กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวถึงการจัดทำบัญชีรายชื่อโยกย้ายนายทหารชั้นนายพลประจำปีในส่วนของกองทัพบกว่า ทุกตำแหน่งลงตัว ไม่มีปัญหาและเรียบร้อยดี.

"บิ๊กป้อม" เผยโผทหารลงตัวมาตั้งนานแล้ว ปัดตอบปม "ไพบูลย์" ตั้งพรรคหนุน "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯ โยน "ประยุทธ์" ตอบให้ทหารไปร่วมหรือไม่ ด้าน "บิ๊กหมู" บอกโผทหาร ทบ.เรียบร้อยดี 11 ส.ค. 2559 14:40 11 ส.ค. 2559 14:48 ไทยรัฐ