วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 12/08/59

ภัยของอวกาศ

องค์การอวกาศสหรัฐฯ เปิดเผยภาพเมื่อครั้งมนุษย์อวกาศเอดการ์ ดี.ไมเคิล เมื่อครั้งเดินทางไปลงบนดวงจันทร์ โดยยานอวกาศอะพอลโลต้องเสี่ยงอันตรายของโรคหัวใจ และหลอดเลือดมากกว่าเพื่อนมนุษย์อวกาศ คนอื่นที่เดินทาง แค่อยู่ในวงโคจรรอบๆ โลกระยะต่ำ หรือเดินทางในระยะสั้นๆ ไม่ไกลเลยสนามแม่เหล็กของโลกออกไป.

ไหมขัดฟัน

ประธานของสมาคมแพทย์โรคของเนื้อเยื่อฟันแห่งสหรัฐฯ เมื่อครั้งแสดงการใช้ไหมขัดฟัน ทำความสะอาดฟัน ในการแนะนำวิธีการรักษาฟันหนก่อน แต่พอในคำแนะนำถึงเรื่องอาหารการกินอันใหม่ ที่เพิ่งออกเมื่อปีนี้ กลับปรากฏว่าคำแนะนำเรื่องการใช้ไหมขัดฟันได้หายไปเฉยๆ ไม่มีเอ่ยถึงมันอีก.

เนยใต้ทะเล

นักประดาน้ำสวีเดนลงไปสำรวจซากเรือรบโครแนน ที่ท้องทะเลบอลติก นอกฝั่งสวีเดนทางใต้ เรือได้อับปางลงเมื่อ 340 ปีมาแล้ว แต่นักประดาน้ำยังได้ค้นพบก้อนเนยถูกซากเรือทับอยู่ติดกับท้องทะเล และดูยังมีสภาพดีอยู่.

เมืองวิทยาศาสตร์

คนงานช่วยกันรื้อนั่งร้าน ที่สร้างขึ้นบนอาคารของนครวิทยาศาสตร์มีรูปทรงสัณฐานเหมือนโลก อยู่ที่เมืองอเมดาบัดของอินเดีย หลังจากเสร็จสิ้นการบูรณะครั้งใหญ่.

องค์การอวกาศสหรัฐฯ เปิดเผยภาพเมื่อครั้งมนุษย์อวกาศเอดการ์ ดี.ไมเคิล เมื่อครั้งเดินทางไปลงบนดวงจันทร์ โดยยานอวกาศอะพอลโลต้องเสี่ยงอันตรายของโรคหัวใจ และหลอดเลือดมากกว่าเพื่อนมนุษย์อวกาศ คนอื่นที่เดินทาง แค่อยู่ในวงโคจรรอบๆ 11 ส.ค. 2559 14:32 11 ส.ค. 2559 14:33 ไทยรัฐ