วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับสึกพระดื้อ! เมายาสตรีเพ็ญภาค-ฉี่ใส่เสื้อ ประพฤติวุ่นวายสุดท้ายโดนขัง

พระจากหนองคายนั่งรถไฟมาเมาอยู่ที่อุดรธานี ค้นในย่ามพบขวดยาสตรีเพ็ญภาค อ้างฉันเป็นยา พาไปโรงพักจับสึก มีคนเอาเสื้อผ้ามาให้ใส่ ดันเยี่ยวใส่เสียนี่ พอเช้าเจออีกนั่งเมาในร้านอาหาร คราวนี้เลยโดนจับขัง ฐานประพฤติตนวุ่นวาย...  

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 11 ส.ค. ขณะที่ ร.ต.อ.สกล อุปัญญ์ รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากตำรวจรถไฟสถานีรถไฟอุดรธานี ว่ามีพระภิกษุมีอาการมึนเมาพูดจาไม่รู้เรื่อง นั่งอยู่ที่ชานชาลา จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบชายแต่งกายห่มจีวรคล้ายพระสงฆ์ ทราบชื่อภายหลังว่า พระคำพอง หรือนายคำพอง ปรือทอง อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 17 ต.บ่อแก้ว อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ


ทั้งนี้ พระรูปดังกล่าว มีอาการมึนเมา กลิ่นสุราคละคลุ้ง เมื่อสอบถามทราบว่านั่งรถไฟมาจาก จ.หนองคาย จะไป จ.ขอนแก่น แต่ได้ซื้อยาสตรีเพ็ญภาคจากร้านขายยามาดื่ม จนมีอาการเมาอยู่บนรถไฟ เมื่อมาถึงสถานีอุดรธานี ตำรวจได้นำตัวลงมาจากรถไฟ แต่เมื่อขอตรวจใบสุทธิ พระคำพองไม่มีมาแสดง และไม่ทราบว่าจำพรรษาอยู่ที่วัดใด ตรวจค้นย่ามพบบัตรประชาชน และขวดยาสตรีเพ็ญภาค 1 ขวด ซึ่งดื่มไปเหลือเพียงครึ่งขวด โดยอ้างว่าฉันเป็นยา จึงควบคุมตัวไปโรงพักทำการสึก โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมนำเสื้อผ้ามาให้เปลี่ยน แต่นายคำพองได้ปัสสาวะใส่เสื้อผ้า แล้วเดินลงจากโรงพักไป

ต่อมา เวลา 09.30 น. ได้รับแจ้งจากร้านอาหารเจ เขตเทศบาลนครอุดรธานี ว่ามีพระภิกษุมานั่งฉันอาหาร และดื่มสุราอยู่ในร้าน ตำรวจจึงออกไปตรวจสอบพบเป็นนายคำพองคนเดิมกับที่ตำรวจจับสึกเมื่อคืนนี้ แต่ห่มผ้าเหลือง นั่งเมาฟุบอยู่กับโต๊ะ บนโต๊ะมีขวดยาสตรีเพ็ญภาคดื่มแล้ววางอยู่ จึงควบคุมตัวมาโรงพัก และแจ้งข้อหาประพฤติตนวุ่นวาย นำตัวเข้าห้องขังเพื่อสงบสติอารมณ์ เพื่อไม่ให้ก่อความรำคาญ เมื่อหายเมาสุราแล้วจะปล่อยตัวกลับบ้านต่อไป.

พระจากหนองคายนั่งรถไฟมาเมาอยู่ที่อุดรธานี ค้นในย่ามพบขวดยาสตรีเพ็ญภาค อ้างฉันเป็นยา พาไปโรงพักจับสึก มีคนเอาเสื้อผ้ามาให้ใส่ ดันเยี่ยวใส่เสียนี่ พอเช้าเจออีกนั่งเมาในร้านอาหาร คราวนี้เลยโดนจับขัง ฐานประพฤติตนวุ่นวาย... 11 ส.ค. 2559 14:24 11 ส.ค. 2559 15:38 ไทยรัฐ