วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบผัวเมียโจร 2 คน 14 หมายจับ! งัดห้อง-ของกลางพระเครื่อง 200 องค์

ตำรวจกองปราบกัดไม่ปล่อย ตามรวบผัวเมียโจร ตระเวนงัดห้องพักที่เจ้าของไม่อยู่ ลักทรัพย์ของมีค่า เน้นพระเครื่องมีราคาเป็นที่นิยมในตลาด ยึดได้ร่วม 200 องค์ เผย 2 คน มีหมายจับรวมกัน 14 หมาย โดยเฉพาะผู้หญิง ไม่เคยถูกจับมาก่อน...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 ส.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก. รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2บก.ป. พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ รอง ผกก.2บก.ป. พ.ต.ท.กรกช ยั่งยืน สว.กก.2 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ กก.2บก.ป. ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายอาคม พุฒิสาร อายุ 52 ปี และนางสมหมาย พุฒิสาร อายุ 46 ปี สองผัวเมีย อยู่บ้านเลขที่ 11/2 หมู่ 2 ต.ปลายกลัด อ.บางซ้าย จ.พระนครศรีอยุธยา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมทั้งสองได้บริเวณหน้าห้องพักเลขที่ 202 ภายในโพธิ์สุขอพาร์ตเมนต์ ถ.เอกชัย แขวงและเขตบางบอน กทม. พร้อมของกลางรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน 4กฒ 3413 กรุงเทพมหานคร พระเครื่องกว่า 200 องค์ ทั้งพระสมเด็จวัดระฆัง รุ่นพิมพ์ย้อนยุค 108 ปี พระขุนแผนพลายกุมาร หลวงปู่ทวด พระเหรียญหลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏีทอง และพระเครื่องอื่นๆ อีกหลายรายการ

พ.ต.อ.อรุณ กล่าวว่า สืบเนื่องจากนโยบายของ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. ที่ให้เร่งรัดสั่งการให้สืบสวนปราบปรามคนร้ายที่ตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือน จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนตรวจสอบเหตุคนร้ายที่มีพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าว กระทั่งสืบทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสองรายมีพฤติกรรมตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชนและหอพักต่างๆ

จากการตรวจสอบ ยังพบว่ามีหมายจับในคดีลักทรัพย์ 14 หมาย เป็นหมายจับของศาลจังหวัดปทุมธานี 12 หมาย สภ.สมุทรปราการ 1 หมาย และศาลจังหวัดชลบุรี 1 หมาย โดยนายอาคม มีหมายจับติดตัว 8 หมาย นางสมหมาย มีหมายจับติดตัว 6 หมาย และยังไม่เคยถูกดำเนินคดี จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนดำเนินการสืบสวนจับกุม กระทั่งพบความเคลื่อนไหวว่า สองผู้ต้องหาได้มากบดานอยู่ที่อพาร์ตเมนต์ดังกล่าว จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

ขณะที่ พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ กล่าวว่า จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งในหลายพื้นที่ และเคยถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์มาแล้ว 2 ครั้ง ในพื้นที่ของ จ.สมุทรปราการ และกรุงเทพมหานคร พ้นโทษออกมาจากเรือนจำเมื่อปี 2553 ก่อนจะกลับมาก่อเหตุในลักษณะเดิมอีก

"จากแนวทางการสืบสวนทราบว่า สองสามีภรรยาคู่นี้ได้ร่วมกับพวกอีก 1 รายคือ นายสมนึก ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งถูกจับกุมดำเนินคดีไปแล้วก่อนหน้านี้ ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์โดยใช้รถยนต์เป็นพาหนะ เลือกก่อเหตุเฉพาะห้องพักตามหอพักต่างๆ ที่ไม่มีคนอยู่และมีแม่กุญแจคล้อง ใช้ไขควงปากแบนกับคีมล็อกงัดเปิดเพื่อเข้าไปลักทรัพย์สินในห้อง จากนั้นจะนำทรัพย์สินที่ได้จากการขโมยไปขายตามตลาดนัด หากผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายกลุ่มนี้ก่อเหตุ ให้มาติดต่อขอดูทรัพย์สินได้ที่กองบังคับการปราบปราม" พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ กล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คูบางหลวง จ.ปทุมธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจกองปราบกัดไม่ปล่อย ตามรวบผัวเมียโจร ตระเวนงัดห้องพักที่เจ้าของไม่อยู่ ลักทรัพย์ของมีค่า เน้นพระเครื่องมีราคาเป็นที่นิยมในตลาด ยึดได้ร่วม 200 องค์ เผย 2 คน มีหมายจับรวมกัน 14 หมาย โดยเฉพาะผู้หญิง ไม่เคยถูกจับมาก่อน... 11 ส.ค. 2559 14:04 11 ส.ค. 2559 14:35 ไทยรัฐ