วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศูนย์การเรียนรู้ช้างทรัพย์ไพรวัลย์ จัดแสดงช้างมอบพวงมาลัยบอกรักวันแม่

ศูนย์การเรียนรู้ช้างทรัพย์ไพรวัลย์ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก จัดกิจกรรมเสริมสร้างความรักในวันแม่ นำลูกช้างมอบพวงมาลัยแม่ช้างจัดสโตกเลี้ยงช้าง 11 เชือก ส่งเสริมความรักในเทศกาลวันแม่

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 สิงหาคม 2559 ที่ศูนย์การเรียนรู้ช้าง โรงแรมทรัพย์ไพรวัลย์แกรนด์โฮเตลแอนด์รีสอร์ท ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก จัดกิจกรรมส่งเสริมความรักแม่ นำพังกิ่งทอง อายุ 5 ปี มอบพวงมาลัยแสดงความรักแก่พังทองแท้อายุ 20 ปี เป็นการกระตุ้นให้เห็นความสำคัญของความรักในวันแม่ พร้อมกันนี้ได้จัดสโตกให้กับช้างที่อยู่ในศูนย์ฯ จำนวน 11 เชือก หลังที่มีการคล้องขวัญช้างเพื่อเป็นการสร้างขวัญและเป็นสิริมงคล และเป็นการยกย่องช้างที่เป็นสัตว์ใหญ่

สำหรับสโตกที่นำมาเลี้ยง ประกอบด้วย แตงโม มันแกว ข้าวโพด สับปะรด หญ้าเนียมเปีย ให้ช้างได้กิน พร้อมกันนี้นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถมาเที่ยวชมและสัมผัสความรักของช้างคู่แม่ลูกในช่วงวันหยุดท่องเที่ยวได้ โดยทางศูนย์การเรียนรู้ช้างทรัพย์ไพรวัลย์ จะได้จัดกิจกรรมบุฟเฟต์ช้างในช่วงวันหยุดนี้ด้วย

นายประสพ ทิพยประเสริฐ อดีตผู้ก่อตั้งศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย และผู้เชี่ยวชาญเรื่องช้าง กล่าวว่า การจัดกิจกรรมวันนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมความรักในเทศกาลวันแม่ ที่แสดงให้เห็นว่าแม้แต่สัตว์ยังมีความรักที่มีต่อแม่ ซึ่งทาง ศูนย์การเรียนรู้ช้างทรัพย์ไพรวัลย์ โรงแรมทรัพย์ไพรวัลย์แกรนด์โฮเตลแอนด์รีสอร์ท เล็งเห็นความสำคัญจึงได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นให้ลูกช้างนำพวงมาลัยมามอบแก่แม่ช้าง รวมทั้งจัดทำสโตกเลี้ยงช้างในศูนย์ฯ ด้วย ซึ่งเป็นความเชื่อของชาวเหนือและคนเลี้ยงช้าง ที่ถือว่าช้างเป็นสัตว์ใหญ่และมีความสำคัญ โดยได้จัดติดต่อกันมาเป็นเวลา 3 ปีแล้ว

ศูนย์การเรียนรู้ช้างทรัพย์ไพรวัลย์ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก จัดกิจกรรมเสริมสร้างความรักในวันแม่ นำลูกช้างมอบพวงมาลัยแม่ช้างจัดสโตกเลี้ยงช้าง 11 เชือก ส่งเสริมความรักในเทศกาลวันแม่ 11 ส.ค. 2559 13:44 12 ส.ค. 2559 01:41 ไทยรัฐ