วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ชาวจีนเหยื่อระเบิดราชประสงค์ ขอบคุณคนไทยที่ดูแลอย่างดี

แม่ชาวจีนเหยื่อระเบิดราชประสงค์ ขอบคุณคนไทยที่ดูแลอย่างดี

  • Share:

ตัวแทนจากสถานทูตจีนประจำประเทศไทย พามารดาผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ระเบิดราชประสงค์ร่วมลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ณ ศาลาสหทัยสมาคม...

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 59 เวลาประมาณ 09.30 น. คณะตัวแทนจากสถานทูตจีนประจำประเทศไทยได้พา Ma Dai Feng มารดาของ Zheng Jiu ผู้บาดเจ็บ วัย 24 ปี จากเหตุการณ์ระเบิดที่ราชประสงค์ มาลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ณ ศาลาหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง

ทั้งนี้ การเข้าร่วมถวายพระพรในครั้งนี้ เพื่อถวายความจงรักภักดีและถวายพระพรให้พระองค์ทรงมีพระพลานามัยที่สมบูรณ์ แข็งแรง และแสดงถึงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และแสดงให้เห็นถึงสัมพันธไมตรีพี่น้องของทั้งสองประเทศ

คณะตัวแทนจากสถานทูตจีนประจำประเทศไทยได้พา Ma Dai Feng มารดาของ Zheng Jiu ผู้บาดเจ็บ วัย 24 ปี จากเหตุการณ์ระเบิดที่ราชประสงค์ มาลงนามถวายพระพร
Ma Dai Feng มารดาของผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ระเบิดที่ราชประสงค์ มาลงนามถวายพระพร

ด้าน Ma Dai Feng มารดาของผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า หลังจากเหตุการณ์ระเบิดราชประสงค์ที่ผ่านมา บุตรชายได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากรัฐบาลไทย และที่มาวันนี้ก็เพื่อแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานความช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล อีกทั้ง ยังได้รับความช่วยเหลือจากกระทรวงสาธารณสุข ที่ให้เบิกค่ารักษาได้ และนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้มาเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บ ทำให้ไม่ลืมพระคุณของทางการไทยและประชาชนไทย

สำหรับอาการของบุตรชายหลังจากสมองได้รับการกระทบกระเทือนจากแรงระเบิดจนเกือบเสียชีวิต ล่าสุด บุตรชายมีอาการดีขึ้นตามลำดับ เริ่มรู้สึกตัวได้ ส่วนเรื่องการรักษา คงต้องรักษาที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ต่อไปก่อน รอแพทย์ดูอาการและพิจารณาอีกครั้ง ว่าสามารถย้ายกลับไปรักษาที่เมืองจีนได้หรือไม่ อย่างไรก็ดี ขอขอบคุณคนไทยที่คอยให้ความช่วยเหลืออย่างดีมาโดยตลอด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้