วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดความลับ! รู้ไหมทำไม 'ลานห้างดัง' คนแห่ไปจับโปเกมอน เพียบ!

เปิดความลับ! รู้ไหมทำไม 'ลานห้างดัง' คนแห่ไปจับโปเกมอน เพียบ!

  • Share:

เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ ไม่ว่าคุณจะเล่นหรือไม่เล่น หากผ่านไปบริเวณ ลานห้างดังอย่าง พารากอน, เอ็มโพเรียม และลานเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สาวกโปเกมอนแห่ไปยืนส่องๆ มุงๆ กันมากมาย

คำถามคือรู้หรือไม่ทำไมตรงนี้ถึงมีสาวกโปเกมอนแห่กันมามากมาย ไทยรัฐออนไลน์หาคำตอบมาให้คนที่สงสัยกัน 

1.LURE MODULE ที่ เอ็มโพเรียม และเอ็มควอเทียร์และพารากอนจะปล่อยอยู่ตลอดเวลา แต่พิเศษตรงบริเวณลาน เอ็มควอเทียร์ เอ็มโพเรียม จะมีตึก Office Building อยู่ทั้ง 2 ฝั่ง ไม่ว่าจะเป็นเอ็มโพเรียมทาวเวอร์ และภิรัชทาวเวอร์ นั่นแสดงว่าทั้ง 2 อาคารจะมีคนที่นั่งอยู่เฉยๆ แต่ GPS ใกล้จุด PokeStop และสามารถจับเจ้าโปเกมอนได้ตามใจชอบ แทบจะไม่ต้องเดินหา จึงมีคนคอยสับเปลี่ยนปล่อย LURE MODULE ล่อเจ้าโปเกมอนออกมาตลอดเวลา 

2.นอกจากลานนอกห้างที่คนมักจะแห่กันมาช่วงแดดร่มลมตก แต่ก็มีพวกฮาร์ดคอร์ที่มาตั้งแต่ตะวันยังฉายแสงแรงกล้า แต่ความพิเศษข้อนี้เรียกได้ว่า ไม่ต้องกรำแดด ฝนตกก็จับได้  ด้วยลักษณะจุดตั้งที่ตั้งของ PokeStop ที่อยู่ใน ดิ เอ็มโพเรียม และดิเอ็มควอเทียร์ ส่วนใหญ่จะอยู่ในตัวอาคาร (พารากอนนอกอาคาร) ทำให้เหล่าเทรน เนอร์ สามารถล่าหาโปเกมอนได้ตลอดเวลา ตากแอร์เย็นๆ นั่งกันยาวๆ 

3.เจอโปเกมอนได้หลายธาตุที่ พารากอน ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ส่วนใหญ่โปเกมอนจะอาศัยอยู่ตามสภาพหรือสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม เช่น คลอง แม่น้ำ หรือท่าเรือ คุณอาจเจอโปเกมอนธาตุน้ำ แต่ถ้าคุณไปอยู่ที่เป็นตึกหรืออาคารใหญ่ๆ คุณอาจเจอโปเกมอนธาตุน้ำน้อยลง อาจเป็นพวกธาตุหินแทน แต่ถ้าเหล่าเทรนเนอร์มาล่าโปเกมอน ดังนั้นที่บริเวณนี้คุณจะได้เจอโปเกมอนในธาตุที่หลากหลาย โดยเฉพาะด้วยจุดที่ตั้งอยู่ใกล้สวนเบญจสิริ เอ็มควอเทียร์ เองยังมีส่วนของสวนลอยฟ้า ทำให้มีโอกาสเจอโปเกมอนธาตุอื่นๆ ได้มากกว่าศูนย์การค้าทั่วไป ที่มักเจอแต่ธาตุหิน 

นอกจากนี้ ยังสามารถเดินเลยไปจับโปเกมอนได้ที่อุทยานเบญจสิริ หรือที่คนชอบเรียกสั้นๆ ว่าสวนเบญฯ แว่วๆ มาว่าที่นี่มีโปเมมอนตัวแปลกๆ รวมอยู่หลายตัวด้วยนะ

4.อีกหนึ่งข้อที่น่าสังเกตก็คือ จุด PokeStop ทุกที่บริเวณนี้มักจะอยู่ติดกับร้านอาหารและร้านกาแฟ อย่างเพิ่งแปลกใจว่าทำไมเราถึงแนะนำข้อนี้ ไม่ใช่ว่าจะไปให้นั่งกินข้าวเติมพลัง แต่ใครๆ ก็รู้ว่าการยืนเล่นโปเกมอนโกนานๆ มันก็เมื่อยไม่ใช่เล่น ยิ่งต้องเดินฟักไข่ด้วยแล้วน่องอาจโตได้เลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นการตลาดที่แยบยล

5.เอ็มโพเรียม และ ดิเอ็มควอเทียร์ มี Pokemon Gym สำหรับประลอง นอกจากมีคนคอยเปิดให้ทั้งวันแล้วเหล่าเทรนเนอร์ ยังสามารถนำโปเกมอนตัวเองไปสู้กับผู้เล่นอื่นได้นั้นเอง เท่ากับว่ามาที่นี่ครบวงจร ทั้งหา Poke Ball คอยจับโปเกมอนได้หลายธาตุ ปิดท้ายด้วยการประลองที่ PokemonGym

ข้ามมาฟากลาน 'เซ็นทรัลเวิลด์' มาฟังว่าทำไมที่นี่ทำไมสาวกโปเกมอนถึงแห่มามากมาย 

1.บริเวณหน้าลานเซ็นทรัลเวิลด์มีจุด Poke Stop จำนวนหลายจุด ทั้งด้านในศูนย์การค้า และบริเวณหน้าศูนย์การค้า เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้หลากหลาย ทั้งภายนอกและภายในให้เลือกสรร

2.ประการต่อมาที่บริเวณลานเซ็นทรัลเวิลด์มีคนแห่กันมากมายก็เพราะที่นี่มีจุด Poke Stop มากมาย และแต่ละจุดเป็นจุดที่มีขนาดใหญ่และหาง่าย เช่น ศาลพระตรีมูรติ และศาลพระพิฆเนศ หัวผู้หญิง บริเวณสามเหลี่ยมมาคีย์หน้าศูนย์ ลิฟต์แก้ว และอีกหลายจุดที่หาง่ายๆ

3.อีกหนึ่งความลับที่หลายคนไม่รู้ก็คือที่ลานแห่งนี้มี Pokemon Gym อยู่บริเวณหน้า Isetan เรียกว่าสามารถเดินเก็บ XP พอได้ที่แล้วก็แล้วเข้าตียึด Gym กันได้เลย เล่นโปเกมอนก็ล่ำบึ้กได้

4.ที่บริเวณลานและกินความหมายรวมถึงในห้างเซ็นทรัลเวิลด์นี้มีการปล่อย Lure Module ให้ลูกค้าได้มีโอกาสจับ Pokemon ได้หลากหลายแบบ อีกทั้งมีการทำสัญลักษณ์บอกจุดที่มีการปล่อย Lure Module อย่างชัดเจน เรียกได้ว่ามาไม่เสียเที่ยวมีแต่กำไรเน้นๆ แน่นอน

5.สุดท้ายเป็นอีกหนึ่งความลับก็คือมีการทำโปรโมชั่นกับร้านค้าสำหรับคนที่เล่นเกม Pokemon Go เช่น Snap ภาพโปเกมอน แล้วแสดงที่หน้าร้านเพื่อรับส่วนลดมากมาย ทำให้คนที่มาจับโปเกมอน นอกจากได้ความสนุกแล้วยังคุ้มค่ากระเป๋าสตางค์ไปในคราวเดียวกัน

และทั้งหมดนี้ คือความลับ ผสมการทำการตลาดที่ทำให้คนมากันมืดฟ้ามัวดินนั่นเอง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้