วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เหรียญทองที่ได้คือของขวัญวันแม่‘ แม่ตั้งตารอ รับ ‘น้องแนน’ กลับบ้าน

แม่ "น้องแนน" จอมพลังสาวนักยกน้ำหนักเหรียญทองแรกโอลิมปิก 2016 เตรียมพร้อมไปรับลูกสาวที่กำหนดกลับถึงไทย 17 ส.ค.นี้ พากลับบ้านเกิด จ.ชุมพร จุดประทัดแก้บน ถวาย "เสด็จเตี่ย" 1 พันนัด บอกเหรียญทองที่ได้นี้คือ ของขวัญวันแม่...

วันที่ 11 ส.ค.59 นางสรารัตน์ ธนสาร มารดาของ "น้องแนน" น.ส.โสภิตา ธนสาร จอมพลังนักยกน้ำหนักสาวไทย รุ่น 48 กิโลกรัม เหรียญทองจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 ณ กรุงริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล เปิดเผยว่า ในช่วงค่ำวันที่ 16 ส.ค.นี้ ตนพร้อมครอบครับและญาติจะเดินทางไปกรุงเทพฯ เพื่อจะไปรอรับให้กำลังใจแก่น้องแนน ลูกสาวที่จะเดินทางกลับจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก มาถึงสนามบินดอนเมืองในตอนเที่ยงของวันที่ 17 ส.ค. โดยทาง อบจ.ชุมพร ได้จัดรถตู้พร้อมคนขับ อำนวยความสะดวกในการเดินทาง


นางสรารัตน์ กล่าวด้วยว่า หลังจากน้องแนนเสร็จสิ้นภารกิจต่างๆ ที่กรุงเทพฯ เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะเป็นวันไหนนั้นยังไม่ทราบได้ ตนจะพาเดินทางกลับบ้านเกิดที่ จ.ชุมพร ซึ่งมีหลายหน่วยงานคอยให้การต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่

จากนั้นจะพาน้องแนนไปไหว้เสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือ เสด็จเตี่ย ณ ศาลพระตำหนักหาดทรายรี ตำบลหาดทรายรี อ.เมืองชุมพร เพื่อจุดประทัดถวายพระองค์ท่านจำนวน 1,000 นัด เนื่องจากตนได้ไปกราบไหว้สักการะขอพร หรือบนไว้กับ เสด็จเตี่ย เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนน้องแนนแข่งขัน 1 วัน และอธิษฐานว่า หากน้องแนนชนะได้รับเหรียญทองกลับมามอบให้กับคนไทยทั้งประเทศ และเป็นของขวัญวันแม่ ตนจะพาน้องแนนมากราบสักการะ "เสด็จเตี่ย" และจุดประทัดถวายแด่พระองค์ท่าน 1,000 นัด ดังกล่าว.

แม่ "น้องแนน" จอมพลังสาวนักยกน้ำหนักเหรียญทองแรกโอลิมปิก 2016 เตรียมพร้อมไปรับลูกสาวที่กำหนดกลับถึงไทย 17 ส.ค.นี้ พากลับบ้านเกิด จ.ชุมพร จุดประทัดแก้บน ถวาย "เสด็จเตี่ย" 1 พันนัด บอกเหรียญทองที่ได้นี้คือ ของขวัญวันแม่... 11 ส.ค. 2559 12:36 11 ส.ค. 2559 13:19 ไทยรัฐ