วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกหมายจับหนุ่มสุพรรณฯ ครูสอนว่ายน้ำ ยิงม่ายลูก 1 ดับใน7-11 เคหะธนฯ

ตำรวจ สน.ท่าข้าม ได้หลักฐาน จนสามารถออกหมายจับมือปืนหนุ่มที่ก่อเหตุอุกอาจยิงม่ายสาวลูก 1 ในร้านสะดวกซื้อจนเสียชีวิต เป็นครูสอนว่ายน้ำให้ลูกสาวผู้ตาย ที่เข้ามาพัวพันจนครอบครัวแตกแยก พบเคยถูกแจ้งความกรรโชกทรัพย์ด้วย...    

จากกรณี น.ส.ชลินธร วัฒนศัพท์ อายุ 34 ปี แม่ม่ายสาวลูก 1 ถูกมือปืนประกบยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาด จำนวน 4 นัด ภายในร้าน 7-11 สาขาเคหะธนบุรี กม.8 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ ได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนไปสิ้นใจที่ รพ.นครธน เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา (อ่านข่าว รัวยิงแม่ม่ายลูก 1 ดับใน 7-11 เคหะธนฯ คาดปมชู้สาว เร่งล่าคนร้าย)

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 ส.ค. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.น.9 พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.น.9 และ พ.ต.อ.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผกก.สน.ท่าข้าม ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน นำโดย พ.ต.ท.วิเชียร เพชรเสนา รอง ผกก.สส.บก.น.9 พ.ต.ท.สุรเวช การวัฒนาศิริกุล รอง ผกก.สส.สน.ท่าข้าม และ พ.ต.ท.ศิริชาติ จันทร์พรมมา สว.สส.สน.ท่าข้าม นำกำลังลงพื้นที่หาพยานหลักฐานเพิ่มเติม จนพนักงานสอบสวนสามารถขออนุมัติหมายจับจากศาลเพื่อตามล่าตัวมือปืนมาดำเนินคดีได้แล้ว

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาที่เป็นมือปืนถูกออกหมายรายนี้คือ นายพิชัย หรือเบียร์ ตั้งจิต อายุ 34 ปี ชาว จ.สุพรรณบุรี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี เลขที่ 511/2559 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะนี้อยู่ระหว่างตามล่าตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนแนวทางการสอบสวนพบว่า นายพิชัย เป็นครูสอนว่ายน้ำของลูกสาว วัย 7 ขวบของ น.ส.ชลินธร ผู้ตาย ต่อมา นายพิชัย ได้พยายามเข้ามาตีสนิทกับ น.ส.ชลินธร และเป็นตัวการทำให้ น.ส.ชลินธร ต้องทะเลาะเบาะแว้งแยกทางกับสามี อีกทั้งก่อนหน้านี้ น.ส.ชลินธร ยังเคยแจ้งความจับ นายพิชัย ข้อหากรรโชกทรัพย์ ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ด้วย คาดว่าอาจเป็นชนวนเหตุที่ทำให้ นายพิชัย โกรธแค้นจนตัดสินใจมาดักลงมือก่อเหตุ

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลา 14.00 น.วันนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น.จะเดินทางไปที่ สน.ท่าข้าม เพื่อแถลงข่าวความคืบหน้าคดีนี้ด้วยตนเองที่ พร้อมกับจะมีการแถลงข่าวจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ และเปิดโครงการครอบครัวตำรวจสีขาว ต้อนรับวันแม่แห่งชาติ 2559 ในคราวเดียวกันด้วย.

ตำรวจ สน.ท่าข้าม ได้หลักฐาน จนสามารถออกหมายจับมือปืนหนุ่มที่ก่อเหตุอุกอาจยิงม่ายสาวลูก 1 ในร้านสะดวกซื้อจนเสียชีวิต เป็นครูสอนว่ายน้ำให้ลูกสาวผู้ตาย ที่เข้ามาพัวพันจนครอบครัวแตกแยก พบเคยถูกแจ้งความกรรโชกทรัพย์ด้วย... 11 ส.ค. 2559 12:16 11 ส.ค. 2559 13:04 ไทยรัฐ