วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2 จอมโจรขมังเวทย์ สะเดาะกุญแจมือหนีหาย 3 วัน จนท.ตามรวบแล้ว 1 ราย

2 จอมโจรขมังเวทย์ สะเดาะกุญแจมือหนีหาย 3 วัน จนท.ตามรวบแล้ว 1 ราย

  • Share:

2 โจรเขมร จอมขมังเวทย์! ผู้ต้องหาโจรกรรมรถ สะเดาะกุญแจมือกระโดดลงจากรถ ตร.สภ.ตาพระยา ขณะคุมตัวส่งศาลสระแก้ว หลบหนีนาน 3 วัน จนท.สกัดจับริมชายแดนได้แล้ว 1 ราย วางกำลังปิดล้อมป่าละเมาะไล่ล่าอีก 1 ที่เหลือ 

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 11 ส.ค. 59 พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้รับการแจ้งประสานจากผู้ใหญ่บ้านภูน้ำเกลี้ยง ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ว่ามีชาวบ้านหมู่บ้านภูน้ำเกลี้ยงฯ พบชายชาวเขมร 2 คนต้องสงสัยคาดว่าเป็น 2 คนร้ายชาวเขมร ที่สะเดาะกุญแจมือของตำรวจ สภ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ขณะถูกควบคุมตัวส่งศาลจังหวัดสระแก้ว และ ได้กระโดดลงจากรถปิคอัพหนี บริเวณหมู่บ้านห้วยโจด อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว

ต่อมา พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ได้ประสานความร่วมมือกับ พล.ต.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ส่งกำลัง จนท.ตำรวจ และ ทหาร ออกติดตามไล่ล่าตั้งแต่วันที่ 8 ส.ค. 59 นั้นกำลังเดินผ่านหมู่บ้านภูน้ำเกลี้ยงไปตามป่าอ้อย มุ่งหน้าสู่เขตแดนกัมพูชา ขอให้ ส่ง จนท.มาจับกุมตัวด้วยเนื่องจากชาวบ้านเกรงได้รับอันตราย

หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึกฯ พร้อมด้วย พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.(สส) สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้ประสานความร่วมมือกับ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1205 ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา (ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 1205 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา) และ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว นำกำลังร่วมกัน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ ผู้นำชุมชน ใน ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นป่าอ้อย ท้ายหมู่บ้านภูน้ำเกลี้ยง ต.ป่าไร่ฯ และสามารถจับกุมนายสัง ลี อายุ 53 ปี โจรเขมรที่สะเดาะกุญแจมือหลบหนี จนท.ไว้ได้ 1 คนในสภาพอิดโรย ในป่าอ้อย ห่างเขตแดนกัมพูชาประมาณ 3 กม. และจากการสอบถามจึงรู้ว่านายสัม รัน อายุ 42 ปี โจรเขมรอีก 1 คน ที่หลบหนีมาด้วยกันได้หลบหนีอยู่ในป่าอ้อย ท้ายหมู่บ้านฯ จนท.จึงได้ระดมกำลังปูพรมออกค้นหาโจรเขมรที่เหลืออีก 1 คน ในป่าอ้อย ท้ายหมู่บ้านภูน้ำเกลี้ยงฯ

ขณะเดียวกัน กองร้อยทหารพรานที่ 1205 ได้นำโดรน ออกบินตรวจพื้นที่ด้านบนป่าอ้อย และ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึกฯ ได้ประสานกองกำลังบูรพา และ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 นำกำลังพร้อมสุนัขสงคราม มาร่วมติดตามจับกุมและค้นหาโจรเขมรรายนี้ในป่าอ้อย ริมชายแดน ต.ป่าไร่ฯ อย่างพลิกแผ่นดิน พร้อมทั้งได้ประสานไปยัง จนท.ตชด.กัมพูชา ซึ่งดูแลพื้นที่ชายแดนตรงข้าม ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ให้ช่วยปิดกั้นพื้นที่ตลอดแนวชายแดนและให้ช่วยจับกุมโจรเขมรรายนี้ให้ด้วยหากมีการลักลอบจะข้ามตะเข็บชายแดน ออกไปฝั่งกัมพูชา แต่ยังไม่พบวี่แวว

ส่วนนายสัง ลี โจรเขมรที่ถูกจับกุม จนท.ได้ร่วมกันสอบสวนเบื้องต้นเกี่ยวกับการสะเดาะกุญแจมือหลบหนี เนื่องจากช่วงแรกมีกระแสข่าวว่าโจรเขมรทั้ง 2 คน เป็นโจรเขมรขมังเวทย์มีคาถาสะเดาะกุญแจ ทำให้ชาวบ้านบริเวณชายแดนต่างตื่นกลัวเกรงจะได้รับอันตรายจาก 2 โจรเขมรนี้

นายสัง ลี รับสารภาพว่าตนและนายสัม รัน ไม่ได้มีคาถาหรือขมังเวทย์ใดๆ แต่นายสัม รัน ใช้เศษเส้นลวดที่เก็บได้มาทำเป็นกุญแจผีพยายามไขกุญแจมืออยู่นานจนกระทั่งสำเร็จ จึงได้กระโดดรถของตำรวจหลบหนี โดยอาศัยเดินตามไร่อ้อย ตอนกลางคืนเพื่อหนีกลับประเทศกัมพูชา จากนั้น จนท.จึงควบคุมตัวส่งให้ สว.(สอบสวน) สภ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ควบคุมตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.ตาพระยา จ.สระแก้ว

ทั้งนี้ เนื่องจากนายสัง ลี และนายสัม รัน ได้ถูก ตร.สภ.ตาพระยา จ.สระแก้ว จับกุมได้ขณะเข้ามาโจรกรรมรถ จยย.ในหมู่บ้าน ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว และขณะที่ จนท.ตำรวจ สภ.ตาพระยา ควบคุมตัวโจรเขมรทั้ง 2 คน ไปส่งศาลจังหวัดสระแก้ว เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 59 โดยใช้รถยนต์กระบะของ จนท.ตำรวจ สภ.ตาพระยา ควบคุมมาโดยใช้กุญแจมือ 3 ชุด สวมใส่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน และล็อกไว้กับตัวกระบะรถอีก 1 ชุด โดยไม่มี จนท.ตำรวจควบคุมอยู่ท้ายกระบะรถ

จนกระทั่งรถขับมาถึงหมู่บ้านห้วยโจด ต.ห้วยโจด อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว เหลือระยะทางอีกประมาณ 20 กม.จะถึงศาลจังหวัดสระแก้ว โจรเขมรทั้ง 2 คน ได้สะเดาะกุญแจมือแล้วกระโดดหนีลงรถวิ่งเข้าป่าอ้อยข้างทาง ซึ่ง จนท.ตำรวจ และ ทหารจากกองกำลังบูรพา ได้ติดตามไล่ล่าตลอดทั้ง 3 วัน จนสามารถจับไว้ได้แล้ว 1 คน ส่วนอีก 1 คน ที่กำลังหลบหนีอยู่ในป่าอ้อยริมชายแดน ต.ป่าไร่ฯ คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้