วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พาณิภัค' บนวิ่ง 99 รอบ ร.ร.นายร้อย หากได้เหรียญทองอลป.

'พาณิภัค' บนวิ่ง 99 รอบ ร.ร.นายร้อย หากได้เหรียญทองอลป.

  • Share:

"น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะความหวังโอลิมปิก ขอแก้บนด้วยการวิ่ง 99 รอบโรงเรียนนายร้อย จปร. หากคว้าเหรียญทองกลับมา...

วันที่ 11 ส.ค. 59 ความเคลื่อนไหวทัพนักเทควันโดทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ประกอบด้วย รุ่นน้ำหนัก 49 กก. หญิง "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์วัฒนกิจ ดีกรีแชมป์โลกปี 58, รุ่นน้ำหนัก 57 กก. หญิง "น้องนก" พรรณนภา หาญสุจินต์ อดีตเหรียญทองซีเกมส์ และรุ่นน้ำหนัก 58 กก. ชาย "เจ้าเทม" เทวินทร์ หาญปราบ เหรียญทองยูเออีโอเพ่น รวมไปถึง ดร.สมคิด ปิ่นทอง เลขาธิการสมาคมฯ ในฐานะผู้จัดการทีมชาติ กับ "โค้ชจอมเฮี้ยบ" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้ หลังได้เดินทางออกจากเมืองเรดดิ้ง ประเทศอังกฤษ มาถึงสังเวียนการชิงชัยที่ริโด เด จาเนโร ประเทศบราซิล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทั้งหมดจะมีเวลาปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมประมาณ 1 สัปดาห์ ก่อนที่นักเทควันโดไทยจะลงแข่งขันช่วงวันที่ 17-18 ส.ค.นี้

ล่าสุด ในส่วนของ "น้องเทนนิส" พาณิภัค ที่จะลงประเดิมสนามเป็นคนแรกในวันที่ 17 ส.ค.นี้ เปิดเผยว่า ตอนนี้สภาพร่างกายสมบูรณ์พร้อมเต็มที่ หลังได้ฟิตซ้อมหนักตามโปรแกรมที่ทางโค้ชเชได้กำหนดไว้ให้ ส่วนใหญ่จะเน้นการเตะที่ศีรษะมากเป็นพิเศษ เพราะถือว่ามีคะแนนมากกว่าการเตะเข้าลำตัว รวมไปถึงเกมรับและการป้องกันตัวที่ดี ทำอย่างไรให้คู่แข่งได้คะแนนจากเรายาก ส่วนเรื่องกฎกติกาใหม่ที่สามารถผลักคู่แข่งแล้วเตะได้คะแนนนั้น เวลานี้ได้ศึกษารายละเอียดต่างๆ ไว้เป็นอย่างดีแล้ว คาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะนักกีฬาในรุ่นน้ำหนัก 49 กก.ส่วนใหญ่ก็พอจะรู้ฝีเท้ากันดีอยู่ว่าแต่ละคนมีสไตล์การเล่นและการเตะแบบไหนบ้าง แต่ทุกครั้งที่ลงสนามไม่เคยประมาท จะต้องพยายามเตะให้ขาดและชัดเจนมากที่สุด ยิ่งหนนี้เป็นโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกในชีวิตตัวเองจะต้องพยายามทำหน้าที่ให้เต็มที่และดีที่สุด

อย่างไรก็ตาม ก่อนเดินทางมาริโอเกมส์ครั้งนี้ ตัวเองได้บนเอาไว้ว่า "หากคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์กลับมาได้จะขอวิ่ง 99 รอบ ที่โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า (จปร.) ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาทางทหาร ในระดับอุดมศึกษาสังกัดกองทัพบก อ.เมือง จ.นครนายก เนื่องจากพี่ชายศึกษาอยู่ที่นั่นและให้ความเคารพสถาบันดังกล่าวเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ก็ยังมีไหว้ไก่ตัวใหญ่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่วงเวียนใหญ่อีกด้วย ทั้งนี้ ทุกอย่างจะเป็นจริงได้หรือไม่นั้นคงขึ้นอยู่กับสภาพความพร้อมในวันนั้นๆ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้