วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตชด.ซิ่งชนทะลวงบ้านตำรวจภูธร! ประตูพัง-เสาขาด เสียหายกว่า 1.5 ล้าน

ตชด.ทำงานใน 3 จว.ชายแดนใต้ ลาพักกลับบ้านที่ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ชวนเพื่อนออกไปนั่งกินข้าวต้ม ตกดึกขับปิกอัพกลับบ้าน ถึงทางโค้งมีฝนตกทำถนนลื่น รถหลุดโค้งพุ่งชนทะลวงบ้านตำรวจภูธร จนเสาปูนกลางบ้านขาด เสียหายไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้าน...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 11 ส.ค. ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนเข้าไปอยู่ในบ้านเลขที่ 380/1 หมู่ 2 เขตเทศบาลบ้านควนสระบัว ต.ท่ายาง จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่ และรถยก

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว 3 คูหา เปิดโล่งเป็นห้องเดียว สำหรับเปิดเป็นร้านค้าขายก๋วยเตี๋ยว ขนมหวาน น้ำดื่ม และของชำ เป็นบ้านของ ด.ต.กรษณ ภูเพชรช่วย หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่าดาบแจ้ ประจำอยู่ที่ สภ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช

กลางบ้านที่เกิดเหตุพบรถกระบะอีซูซุดีแมคซ์ตอนครึ่ง สีฟ้า ทะเบียน บบ 8734 นครศรีธรรมราช สภาพพังยับ ตัวกระบะฉีกขาด หน้ารถชิ้นส่วนอะไหล่แตกกระจาย ส่วนภายในบ้านพบว่าได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด เสากลางบ้านขนาดใหญ่หน้ากว้าง 10 นิ้ว ขาดตกลงมากองกับพื้น มีเพียงท่อนบนบางส่วนคาติดอยู่กับคานหลังคา และเสาหน้าบ้านแตกร้าวหักงออีกหลายต้น โครงสร้างของบ้านส่วนใหญ่แตกร้าว ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านพังเสียหายกระจัดกระจาย

นอกจากนี้ ภายในบ้านที่แบ่งพื้นที่เปิดเป็นร้ายขายก๋วยเตี๋ยวถูกชนจนพังทั้งหมด หม้อก๋วยเตี๋ยว ตู้ก๋วยเตี๋ยว รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ได้รับความเสียหาย ส่วนคนก่อเหตุที่ขับรถพุ่งเข้าชนบ้านก็อยู่ในที่เกิดเหตุด้วย ไม่ได้หลบหนีไปไหน ทราบชื่อคือ ส.ต.ท.องอาจ เกื้อรักษ์ อายุ 36 ปี สังกัด กก.ตชด.44 พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

สอบสวน ด.ต.กรษณ หรือดาบแจ้ เจ้าของสถานที่ ให้การว่า ในช่วงเกิดเหตุตนได้ไปเข้าเวรตั้งด่านตรวจความมั่นคงของตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ในพื้นที่ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โดยมีลูกสาวอายุ 15 ปี และลูกชายอายุ 8 ขวบ นอนอยู่ในบ้าน ส่วนภรรยาไปทำธุระที่ต่างจังหวัด หลังเกิดเหตุรถพุ่งเข้าบ้านลูกสาวได้โทรศัพท์แจ้งให้ตนทราบ จึงรีบขับรถกลับบ้าน เมื่อมาถึงเห็นสภาพบ้านของตัวเองทรัพย์สินภายในบ้านพังเสียหายก็แทบจะเป็นลม

ดาบแจ้ กล่าวอีกว่า จากการสอบถามญาติพี่น้องที่อยู่ใกล้กัน ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้ได้มี ตชด.ชื่อ ส.ต.ท.องอาจ พร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน ขับรถปิกอัพมาด้วยความเร็วและมีฝนตกปรอยๆ กลับจากนั่งกินข้าวต้มที่ในตลาดเทศบาลท่ายาง ถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง รถเกิดเสียหลักหลุดโค้งพุ่งเข้าชนประตูบ้านแบบเหล็กม้วนขึ้นม้วนลง จนประตูบ้านฉีกขาด แล้วรถทั้งคันพุ่งไปชนเสาปูนที่อยู่กลางบ้านจนขาดไป 1 ต้น ก่อนที่รถจะจอดสงบนิ่ง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้นับว่าโชคดีที่ลูกของตนทั้งสองคน ขณะเกิดเหตุนอนอยู่ในห้องซึ่งติดกับห้องที่เกิดเหตุ ไม่เป็นอะไรเลย ส่วนคนขับรถปิกอัพได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ตัวบ้านและทรัพย์สินเสียหายมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้านบาท

หลังตรวจที่เกิดเหตุ ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และเรียกให้คู่กรณีที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยกัน มาพูดคุยเพื่อเจรจาตกลงชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด ในเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ส.ค.

ตชด.ทำงานใน 3 จว.ชายแดนใต้ ลาพักกลับบ้านที่ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ชวนเพื่อนออกไปนั่งกินข้าวต้ม ตกดึกขับปิกอัพกลับบ้าน ถึงทางโค้งมีฝนตกทำถนนลื่น รถหลุดโค้งพุ่งชนทะลวงบ้านตำรวจภูธร จนเสาปูนกลางบ้านขาด เสียหายไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้าน... 11 ส.ค. 2559 11:21 11 ส.ค. 2559 11:48 ไทยรัฐ