วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
The Handmaiden มหัศจรรย์การเล่าเรื่อง

The Handmaiden มหัศจรรย์การเล่าเรื่อง

  • Share:

ช่วงนี้ถือเป็นช่วงพีกของเกาหลีจริงๆค่ะ เพราะไม่ใช่แค่ซีรีส์เกาหลีที่แรงต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี หนังเกาหลีก็ใช่ย่อย ยิ่งสัปดาห์นี้ยิ่งถือว่าฮิตมาก เพราะมีหนังสัญชาติเดียวกันเข้าฉายถึงสองเรื่อง!

เรื่องแรก “Train to Busan” มาดามเขียนถึงแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ผ่าน ซึ่งหนังก็ทำรายได้ถล่มทลายในบ๊อกซ์ออฟฟิศเกาหลีไปเรียบร้อย และเรื่องที่นำเสนอวันนี้...ขอบอกว่าเด็ดดวงไม่แพ้กัน เพราะทำอันดับยอดค้นหาทางอินเตอร์เน็ตเป็นอันดับหนึ่งในเกาหลี จะเป็นรองก็แค่ซีรีส์ “Descendants of the Sun” และเกม “Overwatch”


“The Handmaiden”
มีชื่อไทยสุดร้อนแรงว่า “ล้วงเล่ห์ลวงรัก” ถือเป็นภาพยนตร์เกาหลีที่สร้างเสียงฮือฮาให้ผู้ชมและนักวิจารณ์ทั่วโลก หลังจากได้รับเลือกไปฉายในงาน “ปาล์มทองคำ” (Palme d’Or) ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ครั้งที่ผ่านมา ซึ่งหนังก็เลิศเลอสมคำร่ำลือ โดยเฉพาะวิธีการเล่าเรื่องที่มหัศจรรย์พันลึกมาก!

ที่ว่ามหัศจรรย์พันลึก เพราะมีวิธีเล่าไม่เหมือนหนังอื่นสักเท่าไหร่ เหมือนกำลังอ่านหนังสือสักเล่มมากกว่ากำลังดูหนังสักเรื่อง แต่ก็ไม่ได้ทำให้เสียอรรถรสหรอกนะคะ ทำให้น่าตื่นตาตื่นใจเสียมากกว่า แถมลุ้นทุกวินาทีว่าจะเกิดอะไรกับตัวละครบ้าง เพราะเนื้อหามันไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

ไม่ธรรมดาเพราะเนื้อหามีความซับซ้อนซ่อนเงื่อน เปิด “เปลือย” ถึงกมลสันดานดิบของมนุษย์ ในระดับที่แยบยลและแยบคาย แทบคาดเดาไม่ได้ และไม่ว่าคุณจะมีชั่วโมงบินสูงแค่ไหน มาดามก็ขอท้าให้ลองค่ะ ดูซิว่าคุณๆจะเดาเรื่องสุด “อัศจรรย์” แบบนี้ได้มากน้อยแค่ไหน

นอกจากวิธีเล่าและเนื้อเรื่องสุด “มหัศจรรย์” และน่า “อัศจรรย์” แล้ว ดารานักแสดงก็ออร่าเบ่งบานไม่แพ้กัน โดยเฉพาะ “คิม มินฮี” ซึ่งรับบทหญิงสาวสูงศักดิ์ที่มีหลายคาแรกเตอร์ในตัว และ “คิม แตรี” ในบทมิจฉาชีพสาวหน้าใสชาวเกาหลีที่ปลอมตัวเป็นสาวใช้เพื่อผลประโยชน์มหาศาล

ที่น่าสนใจคือหนังใช้ตัวละครเอกหญิงสองตัวดำเนินเรื่อง ปมซับซ้อนและความรักต้องห้ามไม่ได้เกิดจากชายหญิงเหมือนหนังทั่วไป แต่เกิดจากตัวละครสองตัวซึ่งมีฐานะและความต้องการแตกต่างกันอย่างลิบลับ!

ใครที่มองหาความต่างและไม่เหมือนใคร “The Handmaiden” คงเป็นทางเลือกที่ดี เพราะคุณๆจะได้สัมผัสวิธีเล่าและเนื้อเรื่องที่ไม่ธรรมดาแม้แต่ตอนเดียว แถมรสชาติก็ไม่ซ้ำใครด้วย ทั้งวาบหวิว วาบหวาม เซ็กซี่ และโสมมในเวลาเดียวกัน!

มาดามอองทัวร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้