วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กลัวผัวด่าอ้างโจรถีบรถชิง 4 หมื่น ที่แท้เอาไปใช้ เจอแจ้งความเท็จ

กลัวผัวด่าอ้างโจรถีบรถชิง 4 หมื่น ที่แท้เอาไปใช้ เจอแจ้งความเท็จ

  • Share:

สาวทำงาน รพ.ที่ จ.เลย เอาเงิน 4 หมื่น ที่ผัวโอนให้มาซื้อลอตเตอรี่ที่ตลาดขายส่งอ.วังสะพุง ไปใช้ส่วนตัวหมด กลัวโดนด่า เลยออกอุบายแจ้งความถูกโจรขี่ จยย.ถีบชิงเงิน แต่ไม่เนียน มีพิรุธ จนต้องยอมรับสารภาพ กลายเป็นผู้ต้องหาแจ้งความเท็จ...

วันที่ 11 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวันที่ 10 ส.ค.59 ร.ต.อ.ปราสาท เทาดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองหิน จ.เลย ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.หนองหิน ว่ามีเหตุคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบรุ่น สี ทะเบียน ชิงทรัพย์นางเยาวเรศ บุญปั้น อายุ 40 ปี ชาวบ้านหลักร้อยหกสิบ ต.หนองหิน อ.หนองหิน จ.เลย เจ้าหน้าที่พนักงานของ รพ.หนองหิน ขณะขี่รถจักรยานยนต์ไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มที่หน้าตลาดสดครั้งละ 20,000 บาท จำนวน 2 ครั้งมา แต่ถูกคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ประกบแล้วถีบจนรถคว่ำ ชิงเงินสดในกระเป๋าไปได้ 40,000 บาท เหตุเกิดบริเวณตลาดสด หมู่ 1 ต.หนองหิน

เมื่อได้รับแจ้งดังนั้น จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.สมชาย พิมพ์ชู ผกก. พ.ต.ต.ยศพล พรเติม สว.สส. ทราบ นำกำลังชุดสืบสวนออกตรวจสอบและตามหาคนร้ายทันที เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบนางเยาวเรศ ยืนรอพบเจ้าหน้าที่อยู่ โดยให้การวกวนและมีพิรุธ ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นชุมชนมีคนเป็นจำนวนมาก ไม่พบว่ามีเหตุชิงทรัพย์แต่อย่างใด จึงได้นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.หนองหิน และปล่อยตัวกลับบ้านไป

จนกระทั่งเวลา 08.00 น. วันที่ 11 ส.ค.59 นางเยาวเรศ ได้โทรศัพท์ติดต่อหา พ.ต.อ.สมชาย พิมพ์ชู ผกก. ขอรับสารภาพว่า ที่ตนแจ้งว่าโดนคนร้าย 2 คน ขี่จักรยานยนต์มาประกบแล้วถีบรถตนจนล้มคว่ำ แล้วชิงทรัพย์เงินสด 40,000 บาท ที่เพิ่งไปกดเงินมานั้น ไม่เป็นความจริง แล้วอย่างนี้จะติดคุกหรือเปล่า ทางตำรวจจึงได้เชิญตัวนางเยาวเรศมาสอบปากคำที่ สภ.หนองหิน

จากการสอบสวน นางเยาวเรศให้การว่า เหตุดังกล่าวไม่เป็นความจริง สาเหตุมาจากสามีของตนมีอาชีพขายลอตเตอรี่อยู่ที่กรุงเทพฯ ได้โอนเงินมาให้ 40,000 บาท เพื่อไปซื้อลอตเตอรี่ที่ตลาดขายส่งลอตเตอรี่ อ.วังสะพุง แต่ตนเองได้เอาเงินไปจ่ายหนี้สินส่วนตัวจนหมด ไม่มีเงินไปซื้อลอตเตอรี่ จึงกลัวสามีจะต่อว่าและดุด่าเอา จึงนึกได้ว่าช่วงนี้ตลาดสด อ.หนองหิน มีเหตุคนร้ายขี่จักรยานยนต์ก่อเหตุชิงทรัพย์บ่อยครั้ง จึงได้ใช้อุบายนี้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อที่จะไปอ้างกับสามีอีกทีหนึ่ง แต่กลับไม่เป็นอย่างที่คิด จึงได้ติดต่อขอมอบตัว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแจ้งความเท็จ นำตัวส่ง พงส.สภ.หนองหิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้