วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รรท.ผบก.กองปราบคาด สรุปสำนวนคดีชูวงษ์-หญิงไก่ ภายในสิ้นเดือนนี้

รรท.ผบก.กองปราบคาด สรุปสำนวนคดีชูวงษ์-หญิงไก่ ภายในสิ้นเดือนนี้

  • Share:

พันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์-นางมณตา หยกรัตนกาญ

รรท.ผบก.ป.คาดสรุปสำนวนคดีฆ่าชูวงษ์และคดีนางไก่ภายในสิ้นเดือน ส.ค.59 นี้ ส่วนคดีภรรยาเก่า พ.ต.ท.บรรยิน จะไม่มีการรื้อคดีเนื่องจากคดีขาดอายุความ ขณะที่ คดี ม.112 ของนางไก่เหลือสอบพยานอีก 1 ปาก...

เมื่อวันที่ 11 ส.ค.2559 พลตำรวจตรีชาญ วิมลศรี รักษาราชการแทนผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผยความคืบหน้าสรุปสำนวนคดีที่พันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องหาในคดีฆ่านายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างว่า ในวันจันทร์ที่ 15 สิงหาคมนี้ จะเรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนและฝ่ายสืบสวนทั้งหมดเพื่อสรุปข้อมูลทั้งหมด โดยยืนยันว่าพยานหลักฐานทั้งหมดแน่นหนาสามารถเอาผิดพันตำรวจโทบรรยินได้ เบื้องต้นจากพยานหลักฐานยังไม่พบผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติม คาดว่าจะสรุปสำนวนแล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ และทันกำหนดรายงานตัวของพันตำรวจโทบรรยินแน่นอน ส่วนคดีการเสียชีวิตของนางสาวรสรินทร์ ศรีนุกูล ภรรยาเก่าของพันตำรวจโทบรรยินเมื่อปี 2534 จะไม่มีการรื้อคดีเนื่องจากคดีขาดอายุความ แต่อาจจะนำข้อมูลบางส่วนมาประกอบสำนวนคดีฆ่านายชูวงษ์เท่านั้น

ขณะที่ความคืบหน้าการสรุปสำนวนคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามมาตรา 112 และคดีแจ้งความเท็จ นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือนางไก่ พลตำรวจตรีชาญ ระบุว่า ในส่วนของคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ยังเหลือสอบปากคำพยานอีก 1 ปาก ซึ่งได้นัดหมายให้เข้ามาให้ปากคำภายในวันนี้ ส่วนคดีแจ้งความเท็จ สอบพยานครบถ้วนแล้ว โดยหลังจากนี้จะมีการประชุมสรุปข้อมูล ก่อนจะมีการสรุปสำนวนทั้งสองคดีให้แล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้