วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แซมบ้า' ไล่ถลุง 'โคนม' ยับ 4-0 ลิ่วรอบก่อนรองฯ บอลชาย อลป.

"แซมบ้า" บราซิล ฟอร์มเข้าฝักทันเวลาพอดี เมื่อเดินหน้าไล่ถล่ม "โคนม" เดนมาร์ก ไปอย่างสบายเท้า 4-0 เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ฟุตบอลชาย โอลิมปิก 2016…

การแข่งฟุตบอลกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล คู่ที่น่าสนใจอยู่ที่สนาม ฟอนเต โนวา อารีนา ในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดสุดท้าย "แซมบ้า" บราซิล เจ้าภาพ ที่ต้องการผลเสมอเป็นอย่างน้อยเพื่อการันตีการเข้ารอบรองชนะเลิศ ลงสนามพบกับ เดนมาร์ก ทีมจ่าฝูงของกลุ่ม

เปิดฉากเริ่มเกมทั้งสองทีมมีโอกาสทำเกมบุกใส่กันเป็นระลอก แต่ยังไม่มีทีมใดเปลี่ยนโอกาสนั้นเป็นประตูขึ้นนำได้

จนกระทั่งนาทีที่ 26 เจ้าภาพได้เฮก่อนเลย เมื่อ ดักลาส ซานโตส ผ่านบอลให้ กาเบรียล บาร์โบซา ทำประตูขึ้นนำ 1-0

หลังได้ประตูขึ้นนำ เจ้าภาพ ยังเดินหน้าบุกเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง ก่อนจะมาได้เฮอีกครั้ง ในนาทีที่ 40 จากหจังหวะที่ ฆวน กิลเฮอร์เม จ่ายให้ กาเบรียล เจซุส ทำประตูให้ทีมขยับ 2-0

หลังจากนั้นไม่มีทีมใดเบิกสกอร์เพิ่มได้ จบครึ่งแรก บราซิล ออกนำ เดนมาร์ก ไปก่อน 2-0

เข้าสู่ครึ่งหลังมาได้ไม่ถึง 5 นาทีดี เจ้าภาพได้ประตูฉีกหนีไปไกลถึง 3-0 เมื่อ ฆวน กิลเฮอร์เม ผ่านบอลให้ ดักลาส ซานโตส ส่งบอลซุกก้นตาข่าย

ก่อนหมดเวลา 10 นาที เจ้าภาพมาได้ประตูตอกฝาโลงเป็น 4-0 จากการทำประตูของ กาเบรียล บาร์โบซา และเป็นประตูที่สองของเจ้าตัวในเกมนี้อีกด้วย

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีทีมใดทำประตูเพิ่มได้ จบเกม บราซิล เป็นฝ่ายดาหน้าไล่ถล่ม เดนมาร์ก ขาดลอย 4-0 เก็บสามคะแนนสำคัญ พลิกขึ้นไปเป็นจ่าฝูงของกลุ่มด้วยการมี 5 คะแนน จาก 3 นัด ขณะที่ เดนมาร์ก แม้จะพ่ายแพ้ในเกมนี้ แต่ก็ยังเข้ารอบด้วยการเป็นอันดับที่ 2 ของกลุ่ม.

ผลการแข่งขันคู่อื่น

แอฟริกาใต้ 1-1 อิรัก

"แซมบ้า" บราซิล ฟอร์มเข้าฝักทันเวลาพอดี เมื่อเดินหน้าไล่ถล่ม "โคนม" เดนมาร์ก ไปอย่างสบายเท้า 4-0 เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ฟุตบอลชาย โอลิมปิก 2016… 11 ส.ค. 2559 10:13 11 ส.ค. 2559 14:19 ไทยรัฐ