วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ยศ รอง ผกก.ทำหนังสือรายงานผู้บังคับบัญชา เหตุเจอหน้าแล้วไม่ทักทาย !

เอกสารราชการหลุดอีก! รองผู้กำกับโรงพักเกรดเอเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ทำหนังสือรายงานข้อเท็จจริงต่อผู้บังคับบัญชา กรณีพบเจอ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค2 ณ ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แล้วไม่เข้าไปทักทาย

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เอกสารหนังสือทางราชการของเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 2 ได้หลุดออกมาแชร์ต่อๆ กันในโลกโซเชียลฯ ใจความระบุถึงข้อเท็จจริงเรื่องการไม่เข้าไปทักหรือทำความเคารพผู้บังคับบัญชาระหว่างพบเจอกันนอกเวลาราชการของนายตำรวจระดับ รองผู้กำกับการโรงพักเกรด เอ เมืองพัทยา กับผู้บังคับบัญชาระดับสูงของภาค 2 ยศ รองผู้บังคับการ ทั้งนี้ ทางเพจเฟชบุ๊ก "เรารักตำรวจเพราะตำรวจดูแลเรา" ได้นำเอกสารดังกล่าวมาเผยแพร่ 

"โดยข้อความระบุไว้ว่า "ขอเรียนว่าขณะที่กระผมเข้าไปในร้านอาหารครัวแม่ศรีเรือน กระผมเห็นท่านนั่งรับประทานอาหารกับผู้ใต้บังคับบัญชา จำนวนหลายนาย ซึ่งทุกคนอยู่ในเครื่องแบบและกำลังพูดคุยกันอยู่ในลักษณะเคร่งเครียด กระผมเห็นว่าท่านกับผู้ใต้บังคับบัญชาน่าจะกำลังคุยธุระสำคัญกัน หากกระผมเข้าไปขัดจังหวะอาจเป็นการไม่เหมาะสม ไม่ถูกกาลเทศะ กระผมจึงคิดว่าไม่ควรเข้าไปรบกวน กระผมไม่มีเจตนาไม่ให้เกียรติผู้บังคับบัญชา ไม่มีเจตาไม่ทำความเคารพผู้บังคับบัญชา หากผู้บังคับบัญชาเห็นว่าไม่ถูกต้อง กระผมกราบขออภัย"

อย่างไรก็ตาม ทราบว่าเอกสารดังกล่าวได้หลุดออกมาจากการส่งไลน์ข้อความของตำรวจต่อๆ กัน กระทั่งถึงมือประชาชนคนธรรมดา นำสู่การเผยแพร่เอกสารข้อความดังกล่าวในที่สุด.

เอกสารราชการหลุดอีก! รองผู้กำกับโรงพักเกรดเอเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ทำหนังสือรายงานข้อเท็จจริงต่อผู้บังคับบัญชา กรณีพบเจอ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค2 ณ ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แล้วไม่เข้าไปทักทาย 11 ส.ค. 2559 09:53 11 ส.ค. 2559 11:26 ไทยรัฐ